Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2014, 08:37 AM

Bắc Ninh: Chùa Bách Môn tổ chức lễ mừng thọ

Phật Giáo

Đây là năm đầu tiên chùa Bách Môn tổ chức lễ thượng thọ thể hiện đạo lý sống của người Việt Nam “kính già, trọng lão” một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam dịp đầu Xuân mới.`

Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ chùa Bách Môn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ chúc thọ cho 70 cụ ở độ tuổi từ 80 tuổi trở lên. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ĐĐ.Thích Giác Đạt – Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Bách Môn dành cho người cao tuổi tại địa phương, giúp các cụ “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu Xuân, cũng bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên...

Đây là năm đầu tiên chùa Bách Môn  tổ chức lễ thượng thọ thể hiện đạo lý sống của người Việt Nam “kính già, trọng lão” một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam  trong những ngày Tết đến xuân về.

Nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan  đã  đến chúc mừng và tặng quà cho 70 cụ bày tỏ lòng hiếu  thảo, thể hiện sự tôn kính và tri ân đối với các bậc cao niên.

Buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động trong không khí an lac tràn đầy đạo vị.
 ĐĐ.Thích Giác Đạt – Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Bách Môn chúc thọ tới các cụ cao tuổi
 
 Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan trao quà tới các cụ cao niêm
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

TIN BÀI LIÊN QUAN:
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học