Phật Giáo

Bắc Ninh: Chùa Bách Môn tổ chức lễ mừng thọ

Thứ năm, 18/02/2014 | 08:37

Đây là năm đầu tiên chùa Bách Môn tổ chức lễ thượng thọ thể hiện đạo lý sống của người Việt Nam “kính già, trọng lão” một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam dịp đầu Xuân mới.`

Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ chùa Bách Môn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ chúc thọ cho 70 cụ ở độ tuổi từ 80 tuổi trở lên. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ĐĐ.Thích Giác Đạt – Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Bách Môn dành cho người cao tuổi tại địa phương, giúp các cụ “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu Xuân, cũng bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên...

Đây là năm đầu tiên chùa Bách Môn  tổ chức lễ thượng thọ thể hiện đạo lý sống của người Việt Nam “kính già, trọng lão” một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam  trong những ngày Tết đến xuân về.

Nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan  đã  đến chúc mừng và tặng quà cho 70 cụ bày tỏ lòng hiếu  thảo, thể hiện sự tôn kính và tri ân đối với các bậc cao niên.

Buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động trong không khí an lac tràn đầy đạo vị.
 ĐĐ.Thích Giác Đạt – Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Bách Môn chúc thọ tới các cụ cao tuổi
 
 Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan trao quà tới các cụ cao niêm
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

TIN BÀI LIÊN QUAN:
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z