Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/03/2016, 11:11 AM

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức khóa tu đầu năm

Phát huy tinh thần “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh” cũng như để các hoạt động phật sự sớm đi vào nề nếp, sáng ngày 04/03/2016 chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ) đã tổ chức Khóa tu 3 ngày từ 4/3 đến 6/3/2016 (ngày 26/01 đến 28/01 Bính Thân), các phật tử khắp nơi đã về tham dự.

Với mục đích xây dựng chương trình tu học có tính liên tục và hệ thống, hiện tại mỗi tháng Chùa đểu tổ chức định kỳ 2 khóa tu: khóa tu một ngày vào đầu tháng và khóa tu 3 ngày vào cuối tháng. Ngoài chư tăng tại bổn tự ĐĐ.Thích Tâm Quán, Trưởng BTC đã cung thỉnh TT.Thích Viên Trí, Phó ban Giáo dục tăng, ni T.Ư, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.Hồ Chí Minh quang lâm chứng minh và chủ giảng cho khóa tu lần này. 
 
Ngày đầu tiên của khóa tu, quý Thầy đã sinh hoạt về nội quy cũng như hướng dẫn về oai nghi, trong đó vấn đề được chú trọng là không được dùng điện thoại di động, hạn chế nói chuyện và tuân thủ đúng thời khóa tu học. Bên cạnh đó BTC còn hướng dẫn về các oai nghi cơ bản như cách chắp tay, các oai nghi lúc đi, đứng. nằm, ngồi, cách cử bát cúng dường và đi kinh hành. 
 
Những ngày tiếp theo, đại chúng đã được TT.Thích Viên Trí chia sẻ những thời pháp thoại hết sức ý nghĩa. Với mục đích giúp quý Phật tử hiểu rỏ hơn về giáo lý Phật đà theo một tiến trình từ thấp đến cao, Thượng tọa đã phân tích và giảng dạy những bài pháp căn bản về đạo Phật, Tam Bảo, Quy y, Cuộc đời đức Phật...ngang qua đó đưa ra những ví dụ minh chứng cụ thể trong kinh điển cũng như thực tế để quý Phật tử hiểu rỏ hơn về những giá trị của lời Phật dạy. Từ đó vận dụng những giá trị ấy vào chính cuộc sống của bản thân để đoạn trừ tham, sân, si, sầu bi khổ ưu não và đạt được an lạc hạnh phúc. Bằng kinh nghiệm giảng dạy và cách nói chuyện sâu sắc của Thượng tọa giảng sư, qua mỗi thời pháp đại chúng đều rất hoan hỷ.

Trước khi khép lại khóa tu 3 ngày, ĐĐ.Thích Tâm Quán, trụ trì chùa Diên Quang trưởng BTC khóa tu đã có đôi lời động viên mọi người cố gắng nổ lực tinh tấn tu tập. Vì chỉ có như thế mới không phụ lòng quý thầy đã hướng dẫn giảng dạy, những phật tử đã phát tâm làm công quả hộ trì cho đại chúng tu học 3 ngày và quan trọng hơn hết là sự an lạc hạnh phúc của chính mình. Đại chúng ra về với niềm hỷ lạc vô biên và cùng hẹn gặp nhau trong khóa tu lần sau.

Đức Từ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo