Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/06/2015, 09:43 AM

Bắc Ninh: Chùa Liễu Khê đúc Đại Tượng Phật

Ngày 21/04/Ất Mùi (07/06/2015), tại chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền tự) - xã Song Liễu - huyện Thuận Thành – tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ đúc đồng đại tượng Phật và kính mừng Phật đản P.2559 - DL.2015.

Tham dự  buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Không Trụ trì chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự), đại biểu tham dự có nhà sử học Dương Trung Quốc -Đại biểu Quốc hội  CHXHCN Việt Nam cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương và nhân dân phật tử trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh cùng về tham dự.

Chùa Liễu Khê - xưa là chùa cổ linh thiêng, đã từng là nơi hội tụ của các yếu tố cách mạng vĩ đại. Địa thế ngôi chùa nằm ở vị trí chiến lược, điểm tiếp giáp giữa ba tỉnh Bắc Ninh – Hưng Yên – Hà Nội. Chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) là một ngôi chùa cổ kính có giá trị về lịch sử, một di sản rất lớn của tỉnh Bắc Ninh.

 
Tại buổi lễ toàn thể chính quyền và nhân dân địa phương vô cùng hoan hỷ tham dự chương trình kính mừng Phật đản. đại chúng được tham dự lễ tắm Phật nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015 trong không khí tràn đầy đạo vị.
 
Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Minh Không trụ trì chùa Liễu Khê tri ân các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhân dân địa phương đã công đức chung tay góp sức với Đại đức trụ trì để tổ chức lễ đúc đồng đại tượng Phật góp phần hoàn thiện ngôi Đại Hùng Bảo Điện được khang trang tố hảo.

Được biết tượng Phật với trọng lượng 04 tấn đồng nguyên khối, mạ vàng với trị giá 1 tỷ 690 triệu đồng, Tượng Phật sau khi đúc xong sẽ được an trí tại trung ương Bảo Phật Diện.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).