Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/06/2014, 15:51 PM

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích tổ chức Khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”

Ngày 09/05/Giáp Ngọ (06/06/2014) tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh khai mạc khóa tu mùa hè 2014 “Hướng về cội nguồn”.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Phụng - Ủy viên HĐTS GHPGVN -Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký T.Ư GHPGVN – Chánh VP I T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích – Trưởng BTC khóa tu mùa hè cùng chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN huyện Tiên Du, chùa Phật Tích và hơn 100 em Thanh thiếu niên phật tử.
 Chư tôn đức chứng minh buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”
Khóa tu tuổi trẻ chùa Phật Tích được tổ chức hằng năm sau trong kỳ nghỉ hè với chủ đề “Hướng về cội nguồn” trong một tuần lễ ở trong chùa, các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong cuộc sống, biết văn hóa Hiền Lành - Nhân Hậu…Từ đó tạo cho các em có tư duy tốt cho cuộc sống lành mạnh và định hướng được tương lai của mình.

Trong lời khai mạc của ĐĐ.Thích Thanh Đạt  - Phó BTC - Trưởng ban điều hành khóa tu, trụ trì chùa Bách Môn đã nhấn mạnh “Tuổi trẻ hôm nay là người chủ của tương lai” Tuổi trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống còn của nhân loại.

Quý thầy đã nêu rõ khóa tu năm nay đồng thời góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự và mong muốn sẽ nhân rộng ra lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.
 
Tại lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”, các bạn trẻ được đón nhận lời sách tấn động viên của TT.Thích Đức Thiện - Trưởng BTC khóa tu mùa hè, Quý  Thầy đã tán dương tinh thần tu học của hơn 100 khóa sinh đăng ký và đã vân tập về chùa Phật Tích tu học. Hằng năm vào dịp hè chùa Phật Tích đều tổ chức khóa tu mùa hè để hướng dẫn các bạn trẻ tu học, vui chơi lành mạnh . Nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em.

Qúy thầy trụ trì hy vọng qua khóa tu các bạn trẻ sẽ được nuôi dưỡng tâm Từ Bi - Hỷ xả, đồng thời tạo những thuận duyên cho các Thanh thiếu niên phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tu tập và có cơ hội tiếp cận giáo lý Phật đà biết ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống, các bạn tu tập thân tâm và được trở về với cội nguồn tâm linh, nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.
 
Nhân dịp này đại diện khóa sinh đã phát biểu lời tri ân tới chư tôn đức đã tổ chức khóa tu “Chúng con xin phát nguyện sẽ nỗ lực tinh tấn, làm tốt theo sự chỉ dạy của BTC trong suốc khóa tu để không phải phụ lòng của toàn thể chư Tôn đức đã dành cho chúng con. Nguyện hướng cuộc đời mình về Tam Bảo, học và làm theo lời Phật dạy để mai sau trở thành người đạo đức nhằm mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình vá xá hội.

Qua khóa tu này quý thầy mong  muốn  sẽ có nhiều bạn trẻ ngày càng nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư Tôn Đức Tăng đã trao tặng, đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những bài học bổ ích để làm hành trang vào đời.

Xin chia sẻ các hình ảnh chính thức khai mạc khóa tu mùa hè 2014 tại chùa Phật Tích. 
 Các khóa sinh dâng lời tác bạch
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
Đông đảo các khóa sinh tham dự khóa tu
 
 
Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 Văn nghệ chào mừng tại khóa tu
 ĐĐ.Thích Giác Đạt - Trưởng BĐH khóa tu, trụ trì chùa Bách Môn khai mạc khóa tu
Đại diện khóa sinh đọc lời hứa nguyện
 
 Đông đảo phật tử tham dự khóa tu
 
 
Tam bảo chùa Phật Tích
Các khóa sinh học nghi lễ
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN ẢNH LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.