Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/06/2015, 14:17 PM

Bắc Ninh: Khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn” 2015

Hằng năm vào mỗi dịp hè chùa Phật Tích đều tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên để hướng dẫn các bạn trẻ tu học, vui chơi lành mạnh. Nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em.

Khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”  tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã được diễn ra trong 05 ngày từ 13-18/06/2015. Tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc và bế mạc có TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích – Trưởng BTC khóa tu mùa hè; ĐĐ.Thích Thiện Hạnh -  Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh  cùng chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN huyện Tiên Du, chùa Phật Tích và hơn 200 em Thanh thiếu niên phật tử.
 
Khóa tu tuổi trẻ chùa Phật Tích được tổ chức với chủ đề “Hướng về cội nguồn” trong một tuần lễ ở trong chùa, các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong cuộc sống, biết văn hóa Hiền Lành - Nhân Hậu; góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự và mong muốn sẽ nhân rộng ra lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.
 
Nhân dịp này quý  Thầy đã tán dương tinh thần tu học của hơn 200 khóa sinh đăng ký và đã vân tập về chùa Phật Tích tu học. Quý thầy trụ trì hy vọng qua khóa tu các bạn trẻ sẽ được nuôi dưỡng tâm Từ Bi - Hỷ Xả, đồng thời tạo những thuận duyên cho các Thanh thiếu niên phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tu tập và có cơ hội tiếp cận giáo lý Phật đà biết ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống, các bạn tu tập thân tâm và được trở về với cội nguồn tâm linh, nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này đại diện khóa sinh đã phát biểu lời tri ân tới chư tôn đức đã tổ chức khóa tu “Chúng con xin phát nguyện sẽ nỗ lực tinh tấn, làm tốt theo sự chỉ dạy của BTC trong suốc khóa tu để không phải phụ lòng của toàn thể chư Tôn đức đã dành cho chúng con. Nguyện hướng cuộc đời mình về Tam bảo, học và làm theo lời Phật dạy để mai sau trở thành người đạo đức nhằm mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.
 
Qua khóa tu này quý thầy mong  muốn  sẽ có nhiều bạn trẻ ngày càng nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư Tôn Đức Tăng đã trao tặng, đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những bài học bổ ích để làm hành trang vào đời.

Khoá tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”  tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã trải qua 05 ngày và kết thúc trong không khí tràn đầy đạo vị, Các em đã có những ngày hè bổ ích cùng nhau tu tập,  sinh hoạt và chia sẻ nhiều kỉ niệm đẹp khó quên tại chùa Phật Tích. Đặc biệt là đêm thả đèn hoa đăng cầu bình an cho cha mẹ và đêm giao lưu văn nghệ bế mạc đã để lại cho các em nhiều ấn tượng sâu sắc. 

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ trong khóa tu tiếp theo tại chùa Phật Tích vào mùa hè năm 2016.
 

Chùa Phật Tích
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Phật sự địa phương 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Phật sự địa phương 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Phật sự địa phương 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Phật sự địa phương 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.

Từ điển Phật học