Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/06/2013, 11:04 AM

Bắc Ninh: Khóa tu mùa hè “mầm non Phật pháp” tại chùa Tân Phúc

Mục đích của Sư Thầy là muốn cho các em trong địa bàn xã Cảnh Hưng hiểu sâu về Phật pháp. Các em đến tu được quy y, học kinh nhân quả, đạo đức sống và công ơn cha mẹ...

Sáng ngày 15/06/2013 (tức ngày 08/09/05 Âm lịch) tại Chùa Tân Phúc thôn Thượng - xã Cảnh Hưng - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khóa tu mùa hè lần thứ III với chủ đề "MẦM NON PHẬT PHÁP".

Chùa Tân Phúc là ngôi chùa quê nằm ven sông  người dân địa phương thuần nông , sư thầy trụ trì là sư cô Thích Nhuận An, trong 4 năm trụ trì  sư cô đã tổ chức được 3 khóa tu mùa hè, mỗi khóa có gần 400 các em nhỏ về tu học. Tuy điều kiện tổ chức còn nhiều khó khăn nhưng mỗi khóa tu đã mang đầy ý nghĩa đem lại niềm vui, tinh thần lục hòa giúp các em tu học và trưởng dưỡng thân tâm.

Mục đích của sư Thầy là muốn cho các em trong địa bàn xã Cảnh Hưng hiểu sâu về Phật Pháp. Các em đến tu được quy y, học kinh nhân quả, đạo đức sống và công ơn cha mẹ, các em còn được tham gia trò chơi dân gian vấn đáp Phật Pháp, thi vẽ tranh với chủ đề "đức Phật của em" thắp nến tri ân, đốt lửa trại và phát quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Khóa tu năm nay diễn ra trong hai ngày đã kết thúc và hoàn mãn, tuy thời gian tổ chức không dài những  để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng trong lòng các em. Ai nấy ra về mà lòng vẫn quyến luyến và mong muốn khóa tu được kéo dài thêm nữa. 

Với tấm lòng yêu thương và tình cảm luôn dành cho các em nhỏ, Quý thầy trụ trì đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức khóa tu “mầm non Phật pháp” năm nay được thành tựu viên mãn.

 Khai mạc khóa tu mùa hè
 
 
 Tham gia các trò chơi dân gian
 
 
 Các em nhỏ ăm cơm trong chính niệm
 
 
 
 Chơi các trò chơi dân gian
 Niềm vui chiến thắng
 Quý thầy trao phần thưởng cho các em nhỏ
 Từng bừng đêm lửa trại

Tin, ảnh: Hưng Phúc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo