Phật Giáo

Bắc Ninh: Khóa tu mùa hè “mầm non Phật pháp” tại chùa Tân Phúc

Thứ năm, 18/06/2013 | 11:04

Mục đích của Sư Thầy là muốn cho các em trong địa bàn xã Cảnh Hưng hiểu sâu về Phật pháp. Các em đến tu được quy y, học kinh nhân quả, đạo đức sống và công ơn cha mẹ...

Sáng ngày 15/06/2013 (tức ngày 08/09/05 Âm lịch) tại Chùa Tân Phúc thôn Thượng - xã Cảnh Hưng - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khóa tu mùa hè lần thứ III với chủ đề "MẦM NON PHẬT PHÁP".

Chùa Tân Phúc là ngôi chùa quê nằm ven sông  người dân địa phương thuần nông , sư thầy trụ trì là sư cô Thích Nhuận An, trong 4 năm trụ trì  sư cô đã tổ chức được 3 khóa tu mùa hè, mỗi khóa có gần 400 các em nhỏ về tu học. Tuy điều kiện tổ chức còn nhiều khó khăn nhưng mỗi khóa tu đã mang đầy ý nghĩa đem lại niềm vui, tinh thần lục hòa giúp các em tu học và trưởng dưỡng thân tâm.

Mục đích của sư Thầy là muốn cho các em trong địa bàn xã Cảnh Hưng hiểu sâu về Phật Pháp. Các em đến tu được quy y, học kinh nhân quả, đạo đức sống và công ơn cha mẹ, các em còn được tham gia trò chơi dân gian vấn đáp Phật Pháp, thi vẽ tranh với chủ đề "đức Phật của em" thắp nến tri ân, đốt lửa trại và phát quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Khóa tu năm nay diễn ra trong hai ngày đã kết thúc và hoàn mãn, tuy thời gian tổ chức không dài những  để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng trong lòng các em. Ai nấy ra về mà lòng vẫn quyến luyến và mong muốn khóa tu được kéo dài thêm nữa. 

Với tấm lòng yêu thương và tình cảm luôn dành cho các em nhỏ, Quý thầy trụ trì đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức khóa tu “mầm non Phật pháp” năm nay được thành tựu viên mãn.

 Khai mạc khóa tu mùa hè
 
 
 Tham gia các trò chơi dân gian
 
 
 Các em nhỏ ăm cơm trong chính niệm
 
 
 
 Chơi các trò chơi dân gian
 Niềm vui chiến thắng
 Quý thầy trao phần thưởng cho các em nhỏ
 Từng bừng đêm lửa trại

Tin, ảnh: Hưng Phúc
Hưng Phúc
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z