Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/04/2014, 13:01 PM

Bắc Ninh: Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê

Sáng ngày 06/04/2013 (26/02/Quý Tỵ) long trọng tổ chức Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện tại chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự), Thôn Liêu Khê, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự  buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Không Trụ trì chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) cùng cùng ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương và đông đảo Tăng, Ni nhân dân phật tử trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh về tham dự.
 Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê
Chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) theo hồi tưởng của các vị lão thành cách mạng, ngôi chùa trong thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm là nơi hội họp, trú thân của nhiều cán bộ lãnh đạo Trung ương, có nhiều vấn đề trọng đại liên quan đến vận mệnh đất nước cũng đã từng lưu dấu tại nơi đây. Vì địa thế ngôi chùa nằm ở vị trí chiến lược, điểm tiếp giáp giữa ba tỉnh Bắc Ninh – Hưng Yên – Hà Nội. Chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) là một ngôi chùa cổ kính có giá trị về lịch sử, một di sản rất lớn của tỉnh Bắc Ninh.
 ĐĐ Thích Minh Không trụ trì chùa Liễu Khê cảm tạ tri ân 

Ông Hoàng Văn Bồng – thay mặt ban thi công báo cáo quá trình xây dựng chùa trong thời gian qua, sẽ hoàn thiện ngôi Đại hùng Bảo điện trong thời gian tới. Trải qua sự thăng trầm của đất nước, cùng với sự tàn phá của thiên nhiên ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng. Nhờ sự gia hộ của Tam bảo, được sự quan tâm của GHPGVN, tỉnh hội GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và đặc biệt quan tâm của chính quyền địa phương, nhân dân, phật tử xã, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phat biểu

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Minh Không trụ trì chùa Liễu Khê tri ân các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhân dân địa phương công đức chung tay góp sức với Đại đức trụ trì để xây dựng hoàn thiện ngôi Đại Hùng Bảo Điện được khang trang to đẹp.

Chính điện ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học