Phật Giáo

Bắc Ninh: Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê

Thứ năm, 06/04/2014 | 13:01

Sáng ngày 06/04/2013 (26/02/Quý Tỵ) long trọng tổ chức Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện tại chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự), Thôn Liêu Khê, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự  buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Không Trụ trì chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) cùng cùng ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương và đông đảo Tăng, Ni nhân dân phật tử trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh về tham dự.
 Lễ đặt nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê
Chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) theo hồi tưởng của các vị lão thành cách mạng, ngôi chùa trong thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm là nơi hội họp, trú thân của nhiều cán bộ lãnh đạo Trung ương, có nhiều vấn đề trọng đại liên quan đến vận mệnh đất nước cũng đã từng lưu dấu tại nơi đây. Vì địa thế ngôi chùa nằm ở vị trí chiến lược, điểm tiếp giáp giữa ba tỉnh Bắc Ninh – Hưng Yên – Hà Nội. Chùa Liễu Khê (Phụng Long Thiền Tự) là một ngôi chùa cổ kính có giá trị về lịch sử, một di sản rất lớn của tỉnh Bắc Ninh.
 ĐĐ Thích Minh Không trụ trì chùa Liễu Khê cảm tạ tri ân 

Ông Hoàng Văn Bồng – thay mặt ban thi công báo cáo quá trình xây dựng chùa trong thời gian qua, sẽ hoàn thiện ngôi Đại hùng Bảo điện trong thời gian tới. Trải qua sự thăng trầm của đất nước, cùng với sự tàn phá của thiên nhiên ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng. Nhờ sự gia hộ của Tam bảo, được sự quan tâm của GHPGVN, tỉnh hội GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và đặc biệt quan tâm của chính quyền địa phương, nhân dân, phật tử xã, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phat biểu

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Minh Không trụ trì chùa Liễu Khê tri ân các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhân dân địa phương công đức chung tay góp sức với Đại đức trụ trì để xây dựng hoàn thiện ngôi Đại Hùng Bảo Điện được khang trang to đẹp.

Chính điện ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Liễu Khê

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z