Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/05/2014, 11:07 AM

Bắc Ninh: Mừng Phật Đản tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc

Phật Giáo

Chào mừng Đại lễ Phật đản (Vesak) 2014 PL.2558 - DL.2014, Ngày 06/04/Giáp Ngọ (04/05/2014) BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại lễ Phật đản tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tp.Bắc Ninh

HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Dũng – Phó thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch TT kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch kiêm trưởng Ban Từ thiện T.Ư cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo địa phương và hàng nghìn nhân dân phật tử.

Về phía đại biểu có ông Phạm Văn Trà – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng BTG Chính phủ; và các Quý quan khách.
 

Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí trang nghiêm, hân hoan chào đón ngày Đức Phật đản sinh. Tại buổi lễ, Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền và các ban ngành trao đã trao những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh. 

 

Tại Đại lễ HT.Thích Thiện Nhơn đại diện cho Chư tôn đức giáo phẩm đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Đức Pháp chủ gửi thông điệp cầu chúc Chư tôn Giáo phẩm tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước một mùa Phật đản an lạc và hoan hỷ, đồng thời kêu gọi tăng, ni, cư sĩ, phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phật sự trên tất cả các lĩnh vực.

 

TT.Thích Thanh Phụng - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản của TT HĐTS GHPGVN; Tuyên đọc ý nghĩa Phật Đản của Hòa thượng Phó Chủ tịch trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.

 

Nhân dịp này diễn viên Gaganmalick diễn viên chính bộ phim “Cuộc đời Đức Phật” đã có sự chia sẻ những thông điệp quý giá tại Đại lễ. Đây là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời Đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal. 

 Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ
 

Cuối buổi lễ chư tôn đức và toàn thể hội chúng đã dâng hương bạch Phật, khai lễ, xướng tụng hồng danh Đức Bản Sư, tụng kinh Phật Đản. Chư tôn đức cùng toàn thể đại biểu và phật tử đạo tràng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày Đức Từ Phụ đản sinh.

Đại lễ Phật đản 2014 đã diễn ra vào 2 ngày 3,4/5 với hoạt động chính diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh với nhiều hoạt động: Viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; diễu hành xe hoa, nghi thức tắm Phật…được đông đảo chư tôn đức, đại biểu và nhân dân phật tử tham dự.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học