Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/05/2015, 07:29 AM

Bắc Ninh: Tổ chức mừng Phật Đản PL.2559 - DL.2015

Chào mừng Đại lễ Phật đản 2015 PL.2559-DL.2015, ngày 05/04/Ất Mùi (22/5/2015) BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Thành – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Dũng – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; TT.Thích Thanh Trung - Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, chư tôn đức trụ trì các chùa trong toàn Tỉnh  và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.

Về phía đại biểu có ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh; Ông Nguyễn Khắc Tuấn – Phó tổng biên tập báo Bắc Ninh; ông Đinh Xuân Vịnh – Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh; ông Nguyễn Quốc Liêm – Phó Bí thư thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố Bắc Ninh, phường Kinh Bắc cùng về tham dự.

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể. Tại buổi lễ, Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền và các ban ngành đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh.
 
HT.Thích Thanh Dũng đại diện cho chư tôn đức giáo phẩm đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Đặc biệt trong đức thông điệp Đức Pháp chủ đã nhấn mạnh “Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Các cơ sở tự viện trong cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa hè, tạo một không gian văn hóa lành mạnh cho các cháu sinh hoạt những ngày hè bổ ích. Làm những việc đó là chúng ta có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế”.
 

Tại buổi lễ TT.Thích Thanh Trung - Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Dũng – Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tuyên đọc ý nghĩa Phật Đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Cũng nhâm dịp này đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Bắc Ninh ông ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản trong toàn Tỉnh và ghi nhận những thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh sẽ phát huy hơn nữa mọi hoạt động để công tác phật sự toàn tỉnh thành tựu viên mãn, góp phần xây dựng Phật giáo vùng Kinh Bắc ngày càng phát triển. 
 
Cuối buổi lễ chư tôn đức và toàn thể hội chúng đã dâng hương bạch Phật, khai lễ, xướng tụng hồng danh Đức Bản Sư, tụng kinh Phật Đản.Chư  tôn đức cùng toàn thể đại biểu và phật tử đạo tràng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày Đức Từ Phụ đản sinh.
 
Đại lễ Phật đản 2015 đã diễn ra vào 2 ngày 21,22/5 với các hoạt động chính như diễu hành xe hoa, nghi thức tắm Phật…được đông đảo chư tôn đức, đại biểu và nhân dân phật tử trong toàn Tỉnh tham dự.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học