Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/05/2015, 07:29 AM

Bắc Ninh: Tổ chức mừng Phật Đản PL.2559 - DL.2015

Chào mừng Đại lễ Phật đản 2015 PL.2559-DL.2015, ngày 05/04/Ất Mùi (22/5/2015) BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Thành – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Dũng – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; TT.Thích Thanh Trung - Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, chư tôn đức trụ trì các chùa trong toàn Tỉnh  và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.

Về phía đại biểu có ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh; Ông Nguyễn Khắc Tuấn – Phó tổng biên tập báo Bắc Ninh; ông Đinh Xuân Vịnh – Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh; ông Nguyễn Quốc Liêm – Phó Bí thư thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố Bắc Ninh, phường Kinh Bắc cùng về tham dự.

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể. Tại buổi lễ, Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền và các ban ngành đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh.
 
HT.Thích Thanh Dũng đại diện cho chư tôn đức giáo phẩm đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Đặc biệt trong đức thông điệp Đức Pháp chủ đã nhấn mạnh “Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Các cơ sở tự viện trong cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa hè, tạo một không gian văn hóa lành mạnh cho các cháu sinh hoạt những ngày hè bổ ích. Làm những việc đó là chúng ta có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế”.
 

Tại buổi lễ TT.Thích Thanh Trung - Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tuyên đọc diễn văn khai mạc kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Dũng – Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tuyên đọc ý nghĩa Phật Đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Cũng nhâm dịp này đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Bắc Ninh ông ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản trong toàn Tỉnh và ghi nhận những thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh sẽ phát huy hơn nữa mọi hoạt động để công tác phật sự toàn tỉnh thành tựu viên mãn, góp phần xây dựng Phật giáo vùng Kinh Bắc ngày càng phát triển. 
 
Cuối buổi lễ chư tôn đức và toàn thể hội chúng đã dâng hương bạch Phật, khai lễ, xướng tụng hồng danh Đức Bản Sư, tụng kinh Phật Đản.Chư  tôn đức cùng toàn thể đại biểu và phật tử đạo tràng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày Đức Từ Phụ đản sinh.
 
Đại lễ Phật đản 2015 đã diễn ra vào 2 ngày 21,22/5 với các hoạt động chính như diễu hành xe hoa, nghi thức tắm Phật…được đông đảo chư tôn đức, đại biểu và nhân dân phật tử trong toàn Tỉnh tham dự.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo