Phật Giáo

Bắc Ninh: Tưng bừng “Đêm hội trăng Rằm 2013” tại chùa Bách Môn

Thứ năm, 18/09/2013 | 17:11

Tối ngày  13/08/Quý Tỵ (17/09/2013), chùa Bách Môn – tỉnh Bắc Ninh kết hợp với các ban ngành hữu quan long trọng tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng Rằm 2013” cho các cháu thiếu Nhi.

Chương trình trung thu tại chùa với ý nguyện chia sẻ niềm vui cho các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương. “Đêm hội trăng rằm 2013” dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Giác Đạt – Trưởng BTC cùng đông đảo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương tỉnh Bắc Ninh: ông Nguyễn Văn Muộn- Bí thư đảng ủy xã Việt Đoàn; ông Trần Văn Chức – Chủ tịch UBND xã  và hàng nghìn các bé thiếu niên nhi đồng các lớp mầm non trong toàn xã cùng về tham dự chương trình vui Trung thu.

Trong bài pháp biểu khai mạc của Đại đức trưởng BTC đã nhấn mạnh “Đêm hội trung thu 2013 tại chùa Bách môn là bước đầu cho những năm hội Trung Thu kế tiếp; với hy vọng, thông qua đêm hội sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho các bậc phụ huynh, những người trưởng thành động viên con em, tạo cơ hội thuận lợi để cho thế hệ con cháu chúng ta tiếp cận môi trường sống chan hòa, nhân ái.

Tại đêm hội trung thu quý thầy đã phát quà trao tặng các bé  thiếu nhi nhằm động viên tinh thần học tập cho các cháu bắt đầu bước vào năm học mới.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các bé trình diễn. Các tiết mục như trông trăng, rước đèn và phá cỗ tại sân chùa được các bé hưởng ứng rất nhiệt tình, đây là hoạt động đầy ý nghĩa của nhà chùa  cùng phối kết hợp với gia đình, nhà trường và xã hội cùng quan tâm và chăm sóc đến thế hệ tương lai.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại Đêm hội trăng rằm 2013 tại chùa Bách Môn – Bắc Ninh:
 Quý thầy chuẩn bị mâm cỗ trung thu cho các bé thiếu Nhi
 Mâm cỗ được hoàn tất
 Đông đảo trẻ nhỏ về chùa tham dự chương trình
 Hàng nghìn các bé thiếu nhi vân tập tại sân chùa
 Chú hề vui nhộn với các bé thiếu nhi
 Trung thu trông trăng phá cỗ tại sân chùa
 
 
 ĐĐ.Thích Giác Đạt - Trưởng BTC phát biểu khai mạc 
 Trống hội khai mạc
 
 Múa rồng và sư tử
 
 
 
 Các em nhỏ vân tập kín tại sân chùa
 
 
 
 
 
 
 
 Các tiết mục văn nghệ tại chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm - Quyết Thắng

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z