Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 17:11 PM

Bắc Ninh: Tưng bừng “Đêm hội trăng Rằm 2013” tại chùa Bách Môn

Tối ngày  13/08/Quý Tỵ (17/09/2013), chùa Bách Môn – tỉnh Bắc Ninh kết hợp với các ban ngành hữu quan long trọng tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng Rằm 2013” cho các cháu thiếu Nhi.

Chương trình trung thu tại chùa với ý nguyện chia sẻ niềm vui cho các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương. “Đêm hội trăng rằm 2013” dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Giác Đạt – Trưởng BTC cùng đông đảo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương tỉnh Bắc Ninh: ông Nguyễn Văn Muộn- Bí thư đảng ủy xã Việt Đoàn; ông Trần Văn Chức – Chủ tịch UBND xã  và hàng nghìn các bé thiếu niên nhi đồng các lớp mầm non trong toàn xã cùng về tham dự chương trình vui Trung thu.

Trong bài pháp biểu khai mạc của Đại đức trưởng BTC đã nhấn mạnh “Đêm hội trung thu 2013 tại chùa Bách môn là bước đầu cho những năm hội Trung Thu kế tiếp; với hy vọng, thông qua đêm hội sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho các bậc phụ huynh, những người trưởng thành động viên con em, tạo cơ hội thuận lợi để cho thế hệ con cháu chúng ta tiếp cận môi trường sống chan hòa, nhân ái.

Tại đêm hội trung thu quý thầy đã phát quà trao tặng các bé  thiếu nhi nhằm động viên tinh thần học tập cho các cháu bắt đầu bước vào năm học mới.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các bé trình diễn. Các tiết mục như trông trăng, rước đèn và phá cỗ tại sân chùa được các bé hưởng ứng rất nhiệt tình, đây là hoạt động đầy ý nghĩa của nhà chùa  cùng phối kết hợp với gia đình, nhà trường và xã hội cùng quan tâm và chăm sóc đến thế hệ tương lai.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại Đêm hội trăng rằm 2013 tại chùa Bách Môn – Bắc Ninh:
 Quý thầy chuẩn bị mâm cỗ trung thu cho các bé thiếu Nhi
 Mâm cỗ được hoàn tất
 Đông đảo trẻ nhỏ về chùa tham dự chương trình
 Hàng nghìn các bé thiếu nhi vân tập tại sân chùa
 Chú hề vui nhộn với các bé thiếu nhi
 Trung thu trông trăng phá cỗ tại sân chùa
 
 
 ĐĐ.Thích Giác Đạt - Trưởng BTC phát biểu khai mạc 
 Trống hội khai mạc
 
 Múa rồng và sư tử
 
 
 
 Các em nhỏ vân tập kín tại sân chùa
 
 
 
 
 
 
 
 Các tiết mục văn nghệ tại chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm - Quyết Thắng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học