Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 08:34 AM

Ban Dân vận T.Ư chúc mừng GHPGVN nhân dịp Phật đản PL.2559

Chiều ngày 08/04/Ất Mùi (25/05/2015) Phái đoàn Ban Dân vận T.Ư do Bà Hà Thị Khiết - Trưởng ban Dân vận T.Ư làm trưởng đoàn đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN nhân dịp Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN; VP I GHPGVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt bà Hà Thị Khiết bày tỏ niềm vui mừng và chúc các chức sắc Phật giáo cùng toàn thể tăng, ni, phật tử đón lễ đản sinh của đức Phật đầy ý nghĩa sâu sắc và đại hoan hỷ.

Với phương châm hành động “Đạo pháp - Dân tộc” từ khi thành lập đến nay, tăng, ni, phật tử Việt Nam ngoài hoạt động phật sự, còn tích cực tham gia và vận động ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, dịch bệnh; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện trong các lĩnh vực y tế… góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 
 
Bà Hà Thị Khiết bày tỏ tin tưởng Chư tôn đức, tăng ni và đồng bào phật tử sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 
 
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, cho biết sau gần 34 năm thành lập, qua 7 nhiệm kỳ Đại hội, đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đã thành lập được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo. Lai Châu là tỉnh cuối cùng thành lập Ban Trị sự Giáo hội vào tháng 2/2015. 

Lễ Phật đản năm nay đúng vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các cơ sở tự viện, các cấp Giáo hội tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa Hè cho các thanh thiếu niên, nhi đồng, thu hút giới trẻ vào chùa tu tập, tạo một không gian văn hóa lành mạnh, để giáo dục hiếu đạo mẹ cha, kính thầy cô giáo, tu học để trở thành người hữu ích cho xã hội, cho đất nước.
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Trong nước 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.

Con đường dẫn đến Phật quả

Trong nước 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Trong nước 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.