Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/04/2016, 06:00 AM

Ban HDPT T.Ư ấn tượng trước sự chuyển mình của Phật giáo xứ Nghệ

Vừa qua, Đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với BTS và Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An tại chùa Chí Linh, huyện Yên Thành. Chuyến thăm và làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các cấp chính quyền và tăng ni, phật tử địa phương.

 
HT.Thích Thanh Điện trao bức tranh Phật Hoàng  Trần Nhân Tông tới BTS GHPGN tỉnh Nghệ An.

Tại diễn văn chào mừng, Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, Trưởng Ban HDPT PG tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, “Nghệ An có lúc gần như trở thành điểm trắng về Phật giáo, may mắn còn sót lại chùa Cần Linh hay gọi là Chùa Sư Nữ ở phường Cửa Nam, Tp.Vinh duy trì hướng dẫn phật tử theo sự chỉ giáo của cố Ni trưởng Thích Diệu Niệm và Ni sư Thích Diệu Nhẫn – trụ trì tổ đình. Năm 2011, Phật giáo Nghệ An được thành lập, tuy còn non trẻ, song với sức sống mãnh liệt và niềm tin, cũng như tinh thần dấn thân, cầu thị từ các tỉnh thành đi trước nên Phật giáo xứ Nghệ đã từng bước hồi sinh và phát triển vượt bậc, vững chắc, hòa mình cùng phật sự chung của Phật giáo cả nước. Trong đó Ban HDPT của Phật giáo tỉnh nhà cũng luôn tích cực trong các hoạt động của mình”. 

Cũng tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cũng đã “đề nghị qúy thiện nam, tín nữ, cư sĩ đạo tràng phật tử hãy nêu cao tinh thần phụng đạo yêu nước, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực không ngừng trau dồi đạo đức, tu dưỡng thân tâm, uyên thâm giáo lý Phật đà, tích cực hộ trì chính pháp, ủng hộ Chư Tăng hành đạo, tham gia các hoạt động vì cộng đồng".

Tại buổi làm việc Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư đã có buổi nói chuyện cởi mở, trao đổi thân mật về sự phát triển và hình thành của Phật giáo Nghệ An; HT.Thích Thiện Duyên  cũng đã  đánh giá cao công tác tổ chức tiếp đón và bày tỏ vui mừng khi Phật giáo Nghệ An cũng như Ban HDPT ngày càng đổi mới và phát triển.

Có thể thấy chặng đường 5 năm qua  của Phật giáo Nghệ An, đã có những bước chuyển mình, bằng những bước đi đầu tiên. Từ việc hầu hết các cơ sở Phật giáo trong toàn tỉnh là phế tích,  Nay đã có 46 ngôi chùa được phục hồi sinh hoạt tôn giáo, 01 niệm Phật đường được xây dựng, với trên 45.000 phật tử đã Quy y Tam Bảo, sinh hoạt tại 85 đạo tràng, 2 lớp giáo lý phật tử, 4 khóa tu mùa hè.

Phật tử Nghệ An vô cùng hân hoan, phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Chư Tôn đức Lãnh đạo ngành Hướng dẫn Phật tử Trung ương và địa phương.
                                                              
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo