Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/04/2016, 06:43 AM

Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Nghệ An

Ngày 16/04/2016 đoàn công tác Ban HDPT T.Ư do trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch GHPGVN - Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Phật giáo Nghệ An tại chùa Chí Linh huyện Yên Thành.

Theo nghị quyết Hội nghị kỳ III khóa VII của T.Ư GHPGVN và Chương trình hoạt động phật sự năm 2016 của Ban HDPT T.Ư nhằm kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương GHPGVN, nội quy, chương trình hoạt động phật sự của Ban HDPT T.Ư.

Để kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành, nhận xét đánh giá kết quả những công tác phật sự tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện điều hành hướng dẫn tu học của hàng phật tử tại gia, góp phần xây dựng đạo pháp và dân tộc ngày một phát triển, Ban HDPT T.Ư đã tổ chức thành công những chuyến công tác tại các tỉnh thành phía Nam. Nay, Ban HDPT T.Ư tổ chức chuyến công tác đợt 1 tại 15 tỉnh thành phía Bắc và hôm nay ngày 16/04/2016 nhằm đúng ngày giỗ Quốc Tổ Việt Nam phái đoàn đã thăm và làm việc với GHPGVN tỉnh Nghệ An tại chùa Chí Linh, Yên Thành.
 
Đoàn Ban HDPT T.Ư do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên làm Trưởng đoàn; Đại diện Phật giáo Nghệ An đón tiếp và làm việc với Đoàn Ban HDPT T.Ư có TT.Thích Thọ Lạc, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An. Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An, cùng quý chư tôn đức trong BTS, các tăng ni trong tỉnh và hàng ngàn các phật tử cùng tham dự.
 
Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Võ Văn Tiến, phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Tiến Dần, phó GĐ Công An tỉnh Nghệ An. Ông Lưu Công Vinh, phó GĐ Sở Nội Vụ, trưởng BTG tỉnh Nghệ An. Ông Phan Đình Sửu, trưởng phòng PA88 CA tỉnh Nghệ An. Cùng lãnh đạo huyện Yên Thành và địa phương sở tại. 
 
 

Vũ Thái Quảng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học