Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/04/2016, 09:21 AM

Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với BTS PG tỉnh Thái Bình

Hôm nay, ngày 18/04/2016 (12/03/Bính Thân), tăng ni, phật tử Thái Bình được cung đón phái đoàn Ban HDPT T.Ư (HDPT T.Ư) thăm và làm việc với GHPGVN tỉnh Thái Bình tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). 

Trong không khí thắm tình đạo vị, với tinh thần đoàn kết hòa hợp và niềm hân hoan của toàn thể tăng, ni, phật tử trong cả nước chuẩn bị đón mừng kỷ niệm lần thứ 2640 ngày Đản Sinh của Đức Bản Sư; kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM và Đại hội Phật giáo cấp huyện Nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thật vinh dự cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình được cung đón chư tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS T.Ư GH, Chư tôn đức cùng phái đoàn Phật tử Ban HDPT T.Ư về thăm và làm việc tại tỉnh nhà. Đây là động lực để tăng, ni, phật tử GHPGVN, BTS PG Thái Bình hoàn thành tốt các phật sự trong năm 2016 và thời gian còn lại của Nhiệm kỳ. 

Tham dự và chứng minh có Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục, UV TT HĐCM T.Ư GH, Chứng minh BTS PG tỉnh Thái Bình; HT.Thích Thiện Duyên, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng HDPT TƯ, Trưởng đoàn công tác;  HT.Thích Thiện Toàn, Phó ban TT BHDPTTƯ; HT.Thích Chơn Không, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BHDPTTƯ; cùng các chư tôn đức Phó ban: HT.Thích Thanh Hưng, TT.Thích Thanh Giác, TT.Thích Duy Trấn, HT.Thích Nguyên Quang, Phó Ban HDPTTƯ; các UVTT BHDPT T.Ư và đông đảo thành viên đoàn công tác. Về phía BTS PG tỉnh Thái Bình có TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS T.Ư GH, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS T.Ư GH, Phó ban TT BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Bản, Trưởng ban Ban HDPT tỉnh cùng toàn thể chư tôn đức trong BTS, các tăng, ni trong tỉnh Thái Bình và đông đảo các phật tử cùng tham dự. ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh dẫn chương trình. HT.Thích Thiện Toàn điều hành phiên họp.
 
Về phía đại biểu lãnh đạo tỉnh có ông Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban dân vận tỉnh ủy; ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Đinh Văn Hoạt; Phó Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh; ông Bùi Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND P.Hoàng Diệu cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền tỉnh cùng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa, thay mặt TT BTS PG tỉnh phát biểu chào mừng, nhấn mạnh: “…Trong thời gian qua của nhiệm kỳ 2012 – 2017, BTS, Ban HDPT cùng tăng, ni, phật tử trong tỉnh đã nỗ lực không ngừng trong mọi phật sự như: tổ chức lễ truyền thụ Tam quy - Ngũ giới – Bồ tát giới, các lớp học – hội thi giáo lý Phật giáo, sinh hoạt văn nghệ Phật giáo; khóa tu mùa hè, khóa tu thanh niên hướng về Phật pháp; tổ chức các đạo tràng tu Bát quan trai, các khóa tu, các buổi thuyết giảng cho phật tử trên địa bàn tỉnh, đồng thời tích cực vận động các tín đồ phật tử sống tốt đời đẹp đạo, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Thái Bình ngày thêm giàu đẹp, văn minh. Lát nữa đây toàn thể hội nghị sẽ được nghe trình bày qua bản báo cáo Tổng kết phật sự, phác họa lên bức tranh tổng hợp sinh động và hoàn chỉnh, làm tiền đề cho sự lớn mạnh của ngành Hướng dẫn Phật tử, tập trung trí tuệ để hoạt động phật sự phù hợp với xu thế phát triển chung của Giáo hội và quê hương đất nước.

Trong buổi làm việc này, BTS PG tỉnh kính mong chư tôn đức cùng phái đoàn Ban HDPT T.Ư tiếp tục quan tâm hơn nữa để hoạt động hướng dẫn phật tử tình nhà phong phú về hình thức, hấp dẫn về nội dung, phát triển cả về chất và lượng theo đúng chính pháp, góp phần “Hoằng pháp lợi sinh”, thực hiện phương châm “Đạo pháp – Dân tộc". 
 
Sau phần nghi lễ dâng hoa do các bạn Thanh niên Phật tử Thái Bình thực hiện, TT.Thích Duy Trấn lên phát biểu khai mạc chuyến thăm và làm việc của Ban HDPT T.Ư với GHPGVN tỉnh Thái Bình, trong không khí hân hoan của những người con Phật trên toàn thế giới đang vui mừng đón chào ngày Đản sinh lần thứ 2640 của Đức Từ Phụ Bản sư Thích ca Mâu Ni PL.2560 và hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN 1981 – 2016, nhấn mạnh 5 nội dung quan trọng để định hướng cho các hoạt động tu học, đặc biệt là hướng đến thanh thiếu niên phật tử.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thanh Bản, Trưởng Ban HDPT tỉnh đọc báo cáo kết quả đã đạt được của Ban HDPT tỉnh. Được sự chỉ đạo quan tâm của T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh, các hoạt động của Ban HDPT tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển thuận lợi theo số liệu thống kê trên thì toàn tỉnh có hàng nghìn phật tử quy y. Có 15 lớp giáo lý Phật tử, có 10 lớp giáo lý dành cho thanh thiếu niên, đạo tràng tu tập tại các chùa, có 10 khoá tu một ngày an lạc cho các phật tử huyện. Như vậy trong năm gần đây câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử, GĐPT, đạo tràng, Hội trại, khoá tu, lớp giáo lý tại các Tự  viện, đã thu hút phật tử nhất là thanh thiếu niên ngày càng nhiều hơn, số lượng thiện nam tín nữ tham gia ngày càng đông hơn. Phật tử đi chùa lễ Phật, tụng kinh, sám hối, hành thiền, học giáo lý, nghe thuyết pháp và tham gia sinh hoạt Phật sự đã gắn liền vào các chương trình hoạt động phật sự của GHPGVN như tham gia tổ chức các chương trình Đại lễ Phật Đản, các ngày vía Phật… 

Buổi làm việc đã nhận được các ý kiến phát biểu đóng góp xây dựng cho BHDPT tỉnh để phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt còn hạn chế.

Thay mặt lãnh đạo các cấp chính quyền ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh phát biểu chúc mừng đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư và động viên tăng, ni tỉnh, BTS, BHDPT tỉnh, tín đồ phật tử đóng góp nhiều công tác phật sự bổ ích, chung tay xây dựng nông thôn mới, sống “tốt đạo đẹp đời”.
 
Thay mặt cho chư tôn đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban HDPT T.Ư, HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ tán thán công đức của Ban HDPT Thái Bình, mong muốn tăng ni trong tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn phật tử tu học theo chính pháp của Đức Bản sư và làm tốt trách nhiệm của người công dân với xã hội. Hòa thượng cũng đề nghị các ban ngành hữu quan của tỉnh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tăng ni, phật tử Thái Bình hoằng dương Phật pháp, thực hiện tốt phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

TT.Thích Thanh Hòa tiếp thu chỉ đạo của Ban HDPT T.Ư, sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Ban HDPT tỉnh cố gắng làm tốt các phật sự theo đúng phương châm của Giáo hội đã giao phó. Tăng, ni, phật tử tỉnh xin nhất tâm lĩnh hội lời chỉ giáo của Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư.
 
Trong không khí trang nghiêm tràn đầy đạo vị, HT.Thích Thiện Duyên và chư tôn đức trao tặng quà lưu niệm tới BTS PG tỉnh Thái Bình cùng các vị lãnh đạo tỉnh.

Buổi làm việc đã thành công viên mãn.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo