Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/04/2015, 09:58 AM

Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với PG tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 06/03/Ất Mùi (24/04/2015) Phái đoàn Ban HDPT T.Ư tới thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắc, tại hội trường chùa Huệ Chiếu, tổ 3, P. Ngô Mây, Tp.Kon Tum

HT.Thích Quảng Xả, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng Chư tôn đức trong BTS, đại diện chính quyền địa phương và hàng ngàn phật tử chào mừng, đón tiếp đoàn.  

HT.Thích Quảng Xả phát biểu chào mừng đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đi thăm và làm việc tại 5 tỉnh Tây Nguyên, Hòa thượng tin tưởng, chuyến công tác của Ban HDPT T.Ư mang lại sự tin tưởng chư tôn đức BTS tỉnh trong việc kiện toàn tổ chức chuyên ngành HDPT, tạo sự khích lệ về sinh hoạt, tu học của hàng phật tử tại gia.

Hòa thượng đã giới thiệu về sự phát triển Phật giáo tỉnh nhà trong những năm gần đây, đã Quy y cho hơn 4000 phật tử là bà con người dân tộc, nhiều cơ sở thờ tự, tự viện được tạo lập mới, số lượng tăng ni trẻ đã được bổ sung để đảm trách các công tác phật sự Tỉnh nhà, đông đảo đồng bào dân tộc bén duyên và đến với đạo Phật trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp; sinh hoạt Gia đình Phật tử từng bước ổn định.
Ban HDPT T.Ư làm việc với GHPGVN tỉnh Kon Tum
HT.Thích Quảng Xả - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum
Trong phần báo cáo của mình, ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Trưởng ban HDPT tỉnh Kon Tum đã đề nghị Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư nên thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng, hội thi giáo lý cho cư sĩ, hướng dẫn về sinh hoạt của GĐPT ngoài Giáo hội, đem lại đại đoàn kết cho ngôi nhà chung GĐPT. Bồi dưỡng tiếng dân tộc cho cư sĩ và tu sĩ phụ trách Phân ban Phật tử dân tộc ít người, cử giảng sư thuyết pháp tại các đạo tràng tu học tại địa phương.
ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Phó BTS Phật giáo tỉnh kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh Kon Tum
Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư  lắng nghe phát biểu bổ sung của chư tăng và phật tử địa phương về hỗ trợ sinh hoạt Gia đình Phật tử, hướng giải quyết các đạo tràng tu học tự phát và dựa trên cơ sở báo cáo tổng kết tỉnh nhà đã có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của địa phương, đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp cho ngành HDPT tỉnh Kon Tum.
 
TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN thay mặt ban Thường trực HĐTS GHPGVN trong buổi làm việc với tỉnh Kon Tum tán dương công đức Chư tôn đức tăng ni, cư sĩ, GĐPT tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác phật sự. Thượng tọa cho biết, hoạt động phật sự của tỉnh nhà nên kết hợp các ban ngành trong BTS tỉnh làm công tác từ thiện, hoằng pháp, HDPT mới đạt được kết quả cao. Chương trình thăm và làm việc đến các tỉnh, thành Tây Nguyên và miền Trung của ban HDPT T.Ư lần này thể hiện tinh thần lục hòa công trụ của Chư tôn đức với phật tử tại gia để xây dựng chuyên ngành HDPT cùng BTS Kon Tum  ngày càng lớn mạnh. Thượng tọa cũng đề nghị chính quyền địa phương tham mưu, giúp đỡ BTS để thực hiện chủ trương xây chùa cho Phật tử dân tộc ít người, nơi vùng cao biên cương tổ quốc.
 
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ: Phật giáo tỉnh Kon Tum đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đồng bào dân tộc ít người, xây dựng các cơ sở tu học khang trang, tạo thuận lợi cho sự tu học của quần chúng phật tử. Hòa thượng đề nghị BTS tỉnh nên kết hợp với ban ngành chức năng tỉnh xem xét vấn đề tồn đọng Tịnh độ Đạo tràng gây ra nhiều xáo trộn, ảnh hưởng không tốt tới tâm lý tu học, sinh hoạt của cư sĩ phật tử trên địa bàn tỉnh nhà.
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học