Phật Giáo

Ban HDPT T.Ư và PG Ninh Bình hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Thứ năm, 26/10/2016 | 13:28

Ngày 23/09/Bính Thân (23/10/2016), cuộc phát động đã diễn ra tại chùa Bái Đính nhân khóa tập huấn và khóa tu do Ban HDPT T.Ư và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đồng tổ chức. 

Trong những ngày vừa qua, mưa lũ đã hoành hành khắp các tỉnh miền Trung, khiến cho đời sống của đồng bào vùng bị ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước, chính phủ và UBMTTQVN cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt. Thể hiện tinh thần “từ bi cứu khổ” của đạo Phật và tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát động tăng, ni, phật tử cả nước tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt. 
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt (ảnh Thanh Hải)
Trong hai ngày 22 và 23/09/Bính Thân (22 và 23/10/2016) phát động, gần 300 triệu đồng đã được quyên góp từ các tăng ni, tín đồ phật tử và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Số tiền này sẽ được chuyển về Ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN để chuyển tới tận tay cho đồng bào tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Văn Bân
Văn Bân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z