Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 18:06 PM

Ban Hoằng pháp T.Ư thăm Trường hạ ba tỉnh NamTrung bộ

Trong hai ngày 28, 29/06/Giáp Ngọ (24, 25/07/2014) Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư do HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng Pháp T.Ư làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, sách tấn, động viên và phổ biến một số thông tin về phật sự trong thời gian đến Chư tăng, ni hành giả đang an cư tập trung tại các Trường hạ thuộc Tp.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Tp.Đà Nẵng, Thường trực BTS đã cung đón phái đoàn từ sân bay về chùa Pháp Lâm (Văn phòng BTS) Chư tôn HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS cùng Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS đã báo cáo tóm tắt tình hình tu học và các điểm an cư tập trung, TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp Tp.Đà Nẵng đã nêu các nội dung chính trong công tác hoằng pháp tại BTS trong đó có 3 lớp TCPH đang được duy trì, cùng 3 lớp giáo lý cơ bản dành cho cư sĩ tại gia vào chủ Nhật hằng tuần cùng nhiều hoạt động phật sự đang duy trì đều đặn hàng tháng.
Đoàn quang lâm giảng đường Tp.Đà Nẵng
Chư hành giả an cư Tp.Đà Nẵng đón đoàn
Thay mặt tăng, ni, phật tử, HT.Thích Thiện Nguyện đã trao tặng lẵng hoa chào mừng đến Hòa thượng Trưởng đoàn và có bài phát biểu chào mừng Phái đoàn Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư đã quan tâm, thăm hỏi, sách tấn động viên hành giả an cư tại Tp.Đà Nẵng.

HT.Thích Bảo Nghiêm đã ban đạo từ với lời chúc mạnh khỏe đến chư hành giả an cư, toàn thể tăng, ni tín đồ phật tử, Hòa thượng cũng đã điểm qua lịch sử của mùa an cư có từ thời đức Phật, nhắc nhở hành giả về tấm gương giữ nghiêm luật an cư của Sơ Tổ Trúc Lâm trước lúc ngài nhập diệt vài tháng, Ngài vẫn còn giữ trọn vẹn ba tháng an cư…
Đoàn đã trao tặng cúng dường tịnh tài động viên đến đại diện các Trường hạ
Chiều ngày 25/7/2014, tại Trường hạ chùa Hòa An (Tp.Tam Kỳ), Chư tôn đức HT.Thích Chí Đạo - Phó BTS cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Thường trực BTS cùng chư hành giả an cư 4 điểm tập trung trong tỉnh đã long trọng đón tiếp phái đoàn, ĐĐ.Thích Tịnh Đức - Phó BTS PG tỉnh đã đọc lời chào mừng, đồng thời báo cáo tình hình an cư trong toàn tỉnh theo đó Quảng Nam có hơn 200 hành giả an cư tập trung tại các trường hạ: chùa Hòa An, chùa Sư Nữ Diệu Quang, chùa Châu Phong (huyện Điện Bàn ) và chùa Sư Nữ Bảo Thắng (Tp.Hội An), tại các điểm tập trung các hành giả đã trang nghiêm trau dồi giới, định tuệ nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.
 
Tại tỉnh Quảng Ngãi, HT.Thích Hạnh Lạc cùng Chư tôn đức Thường trực BTS đã đón tiếp phái đoàn một cách trọng thị, Hòa thượng Trưởng BTS đã trực tiếp báo cáo tình hình an cư năm nay trong toàn tỉnh, theo đó gần 300 hành giả tập trung tại 4 điểm chính tại Tp.Quảng Ngãi, thực hiện bố tác định kỳ trang nghiêm, cấm túc tu học nghiêm mật duy trì truyền thống an cư kiết hạ lâu đời của chư Tổ truyền dạy theo đúng như Pháp.
Đoàn  cúng dường tịnh tài đến các Trường hạ
Tại các nơi đến Hòa thượng Trưởng đoàn đã có lời sách tấn ân cần, nhắc nhở tăng, ni Thường trực BTS các địa phương cần duy trì các phật sự khóa tu mùa hè, tiếp sức mùa thi để gieo duyên, có thế hệ kế tiếp kết nối mạng mạch Phật Pháp…
 
Chư tôn đức Thường trực BTS các nơi đoàn đến thăm đã có lời cảm tạ, tri ân đến Chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư dù phật sự đa đoan nhưng đã có sự quan tâm đến hàn giả an cư, quang lâm thăm hỏi, động viên, sách tấn coi đây là niềm vinh dự và nguồn động viên to lớn của Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo T.Ư đối với Phật giáo các địa phương.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.