Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/04/2017, 10:32 AM

Ban Kiểm soát, Ban Pháp chế Giáo hội Tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017)

Sáng ngày 02/04/Đinh Dậu (27/04/2017), tại Hội trường trụ sở Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội (thiền viện Quảng Đức, Q.3) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phật sự Nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát T.Ư và Ban Pháp chế T.Ư.

 
Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng Ban Pháp T.Ư; cùng Chư tôn đức VP 2 T.Ư Giáo hội, Chư tôn đức đại diện các Ban, Viện T.Ư; Chư tôn đức thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế T.Ư trên cả nước cũng về tham dự.
 
Quan khách tham dự có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTG Chính phủ; bà Nguyễn Lê Hà, Phó Trưởng phòng Cục An ninh Xã hội Bộ Công an; cùng các vị đại diện chính quyền Tp.HCM và Quận 3 cũng đến tham dự.
HT.Thích Thiện Tánh phát biểu khai mạc 
Thay mặt Ban Tổ chức, HT. Thích Thiện Tánh đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng để dâng lên cúng dường Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII Nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thông qua Hội nghị lần này, các thành viên Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế các cấp từ Trung ương đến địa phương phấn đấu chung sức chung lòng, góp phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững GHPGVN trong thời đại mới”. Hoà thượng cũng tin tưởng rằng: "Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế tin rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, nhất định các hoạt động phật sự của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế T.Ư Nhiệm kỳ mới sẽ được hanh thông và thành tựu như ý nguyện”.

Thay mặt Ban Thư ký của 2 Ban, ĐĐ.Thích Đức Thường, Phó Thư ký Ban Kiểm soát T.Ư đã trình bày tóm tắt báo cáo Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế T.Ư.
 
 
Dịp này, T.Ư GHPGVN cũng đã trao bằng Tuyên dương công đức và bằng Công đức cho Tập thể và các cá nhân của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế  đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. 
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu 
Thay mặt quan khách tham dự, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu, nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Ban Kiểm soát và Ban Pháp chế, tuy 2 Ban này vừa được thành lập gần đây (tròn 1 Nhiệm kỳ) nhưng đã giúp đỡ rất nhiều đến các công tác phật sự của Trung ương Giáo hội và các tỉnh thành trong cả nước. Góp phần làm ổn định và phát triển Phật giáo nước nhà ngày một vững chắc trong lòng dân tộc. Ông cũng tin tưởng rằng trong Nhiệm kỳ tới 2 Ban sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong các công tác phật sự mà T.Ư Giáo hội, tăng ni và tín đồ phật tử trong cả nước đã tinh tưởng giao. 
Hoà thượng Chủ tịch phát biểu chỉ đạo 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã tán thán những thành tựu mà 2 Ban đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Tuy vẫn còn những tồn động nhưng Hoà thượng tin tưởng rằng với tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của lãnh đạo 2 Ban thì trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thành tốt đẹp theo mong muốn, góp phần giúp cho GHPGVN ngày càng hưng vượng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Nguồn: http://ghpgvn.vn/tin-tuc/ban-kiem-soat-t-u-ban-phap-che-t-u-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-phat-su-nhiem-ky-vii-2012-2017-2621
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học