Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 14:20 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết GHPGVN

Sáng ngày 23/12/Quý Tỵ (23/01/2014), phái đoàn lãnh đạo BTG Chính phủ do ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng BTG Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến trụ sở T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ (Hà Nội) chúc Tết Chư tôn đức HĐTS GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

 

Nhân dịp chào đón xuân mới, ông Bùi Thanh Hà đã gửi lời chúc sức khỏe, mùa xuân an lạc đến toàn thể Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN. Ông đã đánh giá cao trong năm qua GHPGVN tổ chức nhiều hoạt động phật sự quan trọng có tầm cỡ lớn, điều đó khẳng định vai trò quan trọng của GHGPVN trong lòng dân dộc, Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN luôn phát huy tinh thần hộ quốc an dân, hướng dẫn tăng, ni, phật tử thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, chính sách của
Nhà nước, góp phần đóng góp vào việc phát triển đất nước và xây dựng GHPGVN ngày càng khởi sắc.

Trong thời gian tới lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ hứa sẽ quan tâm và hỗ trợ hết sức cho GHPGVN trong các công tác hoạt động phật sự, đặc biệt là triển khai kế hoạch thực hiện tổ chức Đại lễ Vesak trong năm 2014.

Mong muốn GHPGVN luôn vững mạnh, đồng hành cùng dân tộc làm tốt đạo, đẹp đời đúng với phương châm của Giáo hội “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.
 
Thay mặt GHGPVN, HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời chúc mừng năm mới tới ông Bùi Thanh Hà cùng các vị lãnh đạo trong BTG Chính phủ, chúc các cấp lãnh đạo BTG Chính phủ được bình an, hoàn thành tốt công việc mà Nhà nước giao phó cũng như toàn thể Ban ngành cũng được vô lượng an lạc, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của BTG Chính phủ đối với GHPGVN trong thời gian qua đã luôn giúp đỡ  mọi hoạt động phật sự của Giáo hội được thành tự viên mãn.

Hòa thượng cũng bày tỏ sự mong muốn BTG Chính phủ trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phật sự của GHGPVN đặc biệt là Đại lễ Vesak trong năm 2014 được tổ chức thành công viên mãn.

Cuối buổi gặp mặt chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đón nhận lẵng hoa của BTG Chính phủ trao tặng.
 HT.Thích Gia Quang đón nhận quà của BTG Chính phủ
 BTG Chính phủ tặng hoa tới lãnh đạo T.Ư GHPGVN

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BẢI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Trong nước 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Trong nước 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Trong nước 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.