Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/01/2018, 09:03 AM

Ban Tôn giáo Chính Phủ thăm và chúc Tết Phật giáo BRVT

13h30 chiều ngày 25/01/2018, tại nhà khách Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự BTS GHPGVN tỉnh đã tiếp thân mật phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ viếng thăm và chúc Tết Ban Trị sự tỉnh.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Nguyên Trực thành viên Ban Chứng minh PG tỉnh; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS PG tỉnh; cùng Chư tôn đức Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 
Đại diện phái đoàn có ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Phước Ninh, Phó Trưởng phòng Hành chính - Quản Trị Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Bùi Thị Thảo, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 
Tại buổi gặp, ông Trần Tấn Hùng thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ đã có lời chúc đến BTS GHPGVN cùng Chư tôn đức và đồng bào phật tử trong tỉnh một năm mới an lạc, hạnh phúc. Ông vô cùng xúc động khi biết sau Đại hội PG tỉnh và Đại hội PG toàn quốc Phật giáo tỉnh BR-VT có nhiều khởi sắc; Chư tăng, ni và đồng bào phật tử đoàn kết xung quanh BTS tỉnh để thực hiện nghĩa vụ của người con Phật và người công dân. Nhân dịp này ông cũng nhờ BTS tỉnh gởi lời chúc mừng đến các tăng, ni vừa được tấn phong Giáo phẩm trong kỳ Đại hội PG Toàn quốc vừa qua.
 
Đáp lời phái đoàn HT.Thích Quảng Hiển chân thành cám ơn Ban Tôn giáo Chính phủ đã quan tâm sâu sát và có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ hoạt động Phật giáo của tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Hòa thượng cũng trao đổi sơ lược cùng phái đoàn những kết quả hoạt động của Phật giáo tỉnh trong năm qua và một số phật sự cho thời gian tới.

Quảng Chuyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin tức 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin tức 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin tức 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin tức 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học