Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/02/2013, 08:41 AM

Ban Tôn giáo chúc Tết Chư tôn đức GHPGVN

Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục hoằng dương chính pháp, truyền bá giáo lý Phật đà, góp phần xây dựng xã hội an vui, hạnh phúc, phù hợp với đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Ngày 5 tháng 02 năm 2013, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tới trụ sở TW GHPGVN chúc Tết Chư tôn đức GHPGVN tại 73 Quán Sứ - Hà Nội.

Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Bùi Thanh Hà – Phó BTG Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo cùng chuyên viên, cán bộ Ban đến chúc mừng.
 
Chứng minh và đón tiếp đoàn BTG Chính phủ có Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó TT Ban HDPT TW.
 
Ông Bùi Thanh Hà thay mặt BTG Chính phủ gửi lời chúc Tết tới Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN, ghi nhận những đóng góp của Phật giáo thành phố trong năm qua, các hoạt động Phật sự ích đạo lợi đời đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy sư phát triển của đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt Chư tôn đức GHPGVN phát biểu chúc mừng tới quý cơ quan nhân dịp năm mới. Hòa thượng cũng nhắc lại phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH” Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới các cơ ban ngành TW luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp “Đạo Pháp – Dân Tộc – CNXH".

Chư tôn đức Giáo phẩm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban đã luôn đồng hành cùng Giáo hội trong mọi công tác Phật sự. Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục hoằng dương chính pháp, truyền bá giáo lý Phật đà, góp phần xây dựng xã hội an vui, hạnh phúc, phù hợp với đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc.Tác giả: Hoàng Tuấn/Nguồn: phattuvietnam.net


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Tin tức 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Tin tức 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Tin tức 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tin tức 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học