Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/06/2013, 08:55 AM

Bạn trẻ Thái Bình tại Thủ đô và "Ngày an lạc – thắp lửa yêu thương"

Tham gia cùng chúng tôi hay vận động mọi người cùng tham gia chương trình là bạn đã góp thêm một ngọn lửa, cháy chung vào ngọn đuốc yêu thương. Chắc chắn “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” có ý nghĩa rất lớn lao và đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị

Với mong muốn gắn kết yêu thương và đem tới cho các bạn trẻ một ngày hè thật vui và ý nghĩa, ngày 16/6/2013, Công ty Sách Thái Hà cùng phối hợp với Hội đồng hương Thái Bình tổ chức Khóa tu “Ngày an lạc - Thắp lửa yêu thương” tại chùa Bằng, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
 
Thật ý nghĩa sâu sắc khi khóa tu “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” lại được diễn ra đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 của Thaihabooks (22/6/2007- 22/6/2013).

Trong ngày Khai mạc, sẽ có sự hiện diện của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty sách Thái Hà; Đài Truyền hình An Viên cùng đông đảo các bạn trẻ học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc ở Hà Nội.

Tháng sáu về với sắc đỏ của phượng, sắc tím của bằng lăng rực rỡ cả đường phố. Đây cũng là thời điểm hè về, các bạn trẻ đã gác lại công việc học hành, thi cử sang một bên để tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, để từ đó nhận ra cuộc sống luôn tươi đẹp.

Ở đâu và thời điềm nào, phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Thái Bình đếu phát triển rộng khắp, đây cũng là một nét văn hoá đặc sắc trong đời sống sinh viên nói chung và tuổi trẻ Thái Bình nói riêng.

Tại đây, các bạn trẻ sẽ được nghe HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng về tình yêu quê hương, đất nước con người và những tình cảm thân thương của mình về mảnh đất Thái Bình, mảnh đất kiên cường đã luôn gắn kết, động viên nhau trong cuộc sống.

Bằng những suy nghĩ, hành động thiết thực, Hội sinh viên Thái Bình đã thường xuyên quan tâm chăm lo lẫn nhau, giúp các thành viên trong từng gia đình có cơ hội đoàn kết, cùng vun đắp yêu thương tiếp sức mùa thi, tận tình giúp đỡ cho các sĩ tử còn bỡ ngỡ, từ việc chỉ đường tới địa điểm thi, giải toả ách tắc giao thông đến tìm nhà trọ rẻ, bữa ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà.

Nhiều bạn trẻ tràn đầy khát khao, đầy quyết tâm sống đẹp, nếu mỗi chúng ta là một ánh lửa, nếu cùng đoàn kết góp chung lại, sẽ tạo thành một ngọn đuốc sáng, thì ngày "an lạc Thắp lửa yêu thương” chính là một địa chỉ để gắn kết… Bạn và tôi được gặp nhau, tay trong tay và nói lên những thầm kín từ trong sâu thẳm của tâm hồn để yêu thương ấm áp lan tỏa đến tất cả mọi người trên khắp các vùng miền.
 
 
Chắc chắn “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” có ý nghĩa rất lớn lao và đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị. Để từ đây, các bạn trẻ quê hương Thái Bình sẽ tự hào và thêm yêu mảnh đất đã sinh ra và lớn lên. Trở thành một ngày học đầy ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ ủng hộ cho các bạn đồng hương vươn tới ước mơ mà còn giúp mỗi người hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Tham gia cùng chúng tôi hay vận động mọi người cùng tham gia chương trình là bạn đã góp thêm một ngọn lửa, cháy chung vào ngọn đuốc yêu thương, chắp thêm đôi cánh ước mơ cho những người con Thái Bình thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. 

Nguyễn Phương Túy

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Đời sống 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Đời sống 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Đời sống 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Đời sống 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo