Phật Giáo

Bạn trẻ Thái Bình tại Thủ đô và "Ngày an lạc – thắp lửa yêu thương"

Thứ năm, 13/06/2013 | 08:55

Tham gia cùng chúng tôi hay vận động mọi người cùng tham gia chương trình là bạn đã góp thêm một ngọn lửa, cháy chung vào ngọn đuốc yêu thương. Chắc chắn “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” có ý nghĩa rất lớn lao và đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị

Với mong muốn gắn kết yêu thương và đem tới cho các bạn trẻ một ngày hè thật vui và ý nghĩa, ngày 16/6/2013, Công ty Sách Thái Hà cùng phối hợp với Hội đồng hương Thái Bình tổ chức Khóa tu “Ngày an lạc - Thắp lửa yêu thương” tại chùa Bằng, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
 
Thật ý nghĩa sâu sắc khi khóa tu “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” lại được diễn ra đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 của Thaihabooks (22/6/2007- 22/6/2013).

Trong ngày Khai mạc, sẽ có sự hiện diện của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty sách Thái Hà; Đài Truyền hình An Viên cùng đông đảo các bạn trẻ học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc ở Hà Nội.

Tháng sáu về với sắc đỏ của phượng, sắc tím của bằng lăng rực rỡ cả đường phố. Đây cũng là thời điểm hè về, các bạn trẻ đã gác lại công việc học hành, thi cử sang một bên để tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, để từ đó nhận ra cuộc sống luôn tươi đẹp.

Ở đâu và thời điềm nào, phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Thái Bình đếu phát triển rộng khắp, đây cũng là một nét văn hoá đặc sắc trong đời sống sinh viên nói chung và tuổi trẻ Thái Bình nói riêng.

Tại đây, các bạn trẻ sẽ được nghe HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng về tình yêu quê hương, đất nước con người và những tình cảm thân thương của mình về mảnh đất Thái Bình, mảnh đất kiên cường đã luôn gắn kết, động viên nhau trong cuộc sống.

Bằng những suy nghĩ, hành động thiết thực, Hội sinh viên Thái Bình đã thường xuyên quan tâm chăm lo lẫn nhau, giúp các thành viên trong từng gia đình có cơ hội đoàn kết, cùng vun đắp yêu thương tiếp sức mùa thi, tận tình giúp đỡ cho các sĩ tử còn bỡ ngỡ, từ việc chỉ đường tới địa điểm thi, giải toả ách tắc giao thông đến tìm nhà trọ rẻ, bữa ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà.

Nhiều bạn trẻ tràn đầy khát khao, đầy quyết tâm sống đẹp, nếu mỗi chúng ta là một ánh lửa, nếu cùng đoàn kết góp chung lại, sẽ tạo thành một ngọn đuốc sáng, thì ngày "an lạc Thắp lửa yêu thương” chính là một địa chỉ để gắn kết… Bạn và tôi được gặp nhau, tay trong tay và nói lên những thầm kín từ trong sâu thẳm của tâm hồn để yêu thương ấm áp lan tỏa đến tất cả mọi người trên khắp các vùng miền.
 
 
Chắc chắn “ngày an lạc Thắp lửa yêu thương” có ý nghĩa rất lớn lao và đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị. Để từ đây, các bạn trẻ quê hương Thái Bình sẽ tự hào và thêm yêu mảnh đất đã sinh ra và lớn lên. Trở thành một ngày học đầy ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ ủng hộ cho các bạn đồng hương vươn tới ước mơ mà còn giúp mỗi người hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Tham gia cùng chúng tôi hay vận động mọi người cùng tham gia chương trình là bạn đã góp thêm một ngọn lửa, cháy chung vào ngọn đuốc yêu thương, chắp thêm đôi cánh ước mơ cho những người con Thái Bình thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. 

Nguyễn Phương Túy

Nguyễn Phương Túy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z