Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/05/2022, 12:35 PM

Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Thất trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Ngày 6-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Diên Hưng (thôn Vĩnh Lộc 2, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất).

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Chính, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Đại đức Thích Thanh Hồi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạch Thất cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong và ngoài huyện Thạch Thất.

Công an huyện Thạch Thất tặng hoa chúc mừng Phật đản

Công an huyện Thạch Thất tặng hoa chúc mừng Phật đản

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; bà Phạm Bảo Khánh, Phó ban Tôn giáo TP.Hà Nội; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện ThạchThất; ông Kiều Bá Thuyên, Trưởng ban Dân vận huyện Thạch Thất cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện Thạch Thất, địa phương sở tại và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Thanh Chính đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Thích Thanh Chính đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Chính đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN. Đại đức Thích Thanh Hồi đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Đại đức Thích Quảng Phú, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Thất đã đọc Ý nghĩa Phật đản.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu

Bà Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Dung đã ghi nhận những đóng góp thiết thực và ý nghĩa của Phật giáo huyện Thạch Thất đối với các hoạt động xây dựng đất nước; xây dựng đời sống văn hóa, đạo đức lành mạnh; giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và bất hạnh trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội bày tỏ mong muốn chư Tăng Ni cùng cộng đồng Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" và thực hiện tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

Trang nghiêm thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống

Trang nghiêm thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống

Sau đó, chư Tăng Ni, đại biểu, Phật tử đã thành kính dâng hương cúng dường và trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật truyền thống kính mừng ngày Khánh đản của Đức Thế Tôn.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Trong nước 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Trong nước 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Trong nước 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Trong nước 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.