Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/05/2016, 09:47 AM

Bangladesh: Một vị tăng sĩ Phật giáo bị chém chết tại quận Bandarban

Trong tháng 4, tại Bangladesh xảy ra các vụ giết hại thật khủng khiếp, một sinh viên luật, hai nhà hoạt động quyền đồng tính, một giáo sư đại học, một thợ may Ấn Độ bị giết chết.

 
Đây là vụ việc gần nhất trong một loạt vụ giết hại hướng đến người theo tôn giáo thiểu số, các nhà hoạt động thế tục và giới học thuật.

Một sự lo ngại bởi bạo lực gia tăng tại Quốc gia Hồi giáo đa số hiện nay đã thấy 7 vụ án giết người kể từ đầu tháng 04 năm 2016. Trong ba năm vừa qua, hơn 20 người bị giết hại bởi thủ phạm tình nghi là người theo đạo Islam (Hồi giáo).

Jashimuddin, Phó phòng Cảnh sát huyện Bandarban nói với AFP rằng: “Dân làng phát hiện sư Maung Shue U Chak, vị tăng sĩ Phật giáo đang nằm trong vũng máu bên cạnh ngôi Tự viện Phật giáo vào sáng hôm ấy. Vị sư này bị tấn công cho đến chết.

Sư Maung Shue U Chak 75 tuổi, trong khi bị bọn bạo lực tấn công ít nhất có bốn người tại một ngôi Tự viện Phật giáo ở Baishari, quận Bandarban phía Đông Bắc, Bangladesh. 

Bangladesh là quốc gia có phần đông dân số theo Hồi giáo nhưng có sự tách biệt giữa nhà nước và tôn giáo một cách chính thống. Bangladesh chủ yếu là người Hồi giáo Sunni, với thiểu số Kitô giáo và Hindu.

Tuy nhiên giới chỉ trích nói Chính phủ nước này thất bại trong việc đưa ra hành động phù hợp để đối phó với những vụ tấn công nói trên.

Đạo Phật chiếm thiểu số hơn một phần trăm tại quốc gia có 160 triệu dân Bangladesh.

Vân Tuyền (Nguồn: thehindu)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Quốc tế 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Quốc tế 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Quốc tế 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Quốc tế 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học