Phật Giáo

Bangladesh: Một vị tăng sĩ Phật giáo bị chém chết tại quận Bandarban

Thứ năm, 16/05/2016 | 09:47

Trong tháng 4, tại Bangladesh xảy ra các vụ giết hại thật khủng khiếp, một sinh viên luật, hai nhà hoạt động quyền đồng tính, một giáo sư đại học, một thợ may Ấn Độ bị giết chết.

 
Đây là vụ việc gần nhất trong một loạt vụ giết hại hướng đến người theo tôn giáo thiểu số, các nhà hoạt động thế tục và giới học thuật.

Một sự lo ngại bởi bạo lực gia tăng tại Quốc gia Hồi giáo đa số hiện nay đã thấy 7 vụ án giết người kể từ đầu tháng 04 năm 2016. Trong ba năm vừa qua, hơn 20 người bị giết hại bởi thủ phạm tình nghi là người theo đạo Islam (Hồi giáo).

Jashimuddin, Phó phòng Cảnh sát huyện Bandarban nói với AFP rằng: “Dân làng phát hiện sư Maung Shue U Chak, vị tăng sĩ Phật giáo đang nằm trong vũng máu bên cạnh ngôi Tự viện Phật giáo vào sáng hôm ấy. Vị sư này bị tấn công cho đến chết.

Sư Maung Shue U Chak 75 tuổi, trong khi bị bọn bạo lực tấn công ít nhất có bốn người tại một ngôi Tự viện Phật giáo ở Baishari, quận Bandarban phía Đông Bắc, Bangladesh. 

Bangladesh là quốc gia có phần đông dân số theo Hồi giáo nhưng có sự tách biệt giữa nhà nước và tôn giáo một cách chính thống. Bangladesh chủ yếu là người Hồi giáo Sunni, với thiểu số Kitô giáo và Hindu.

Tuy nhiên giới chỉ trích nói Chính phủ nước này thất bại trong việc đưa ra hành động phù hợp để đối phó với những vụ tấn công nói trên.

Đạo Phật chiếm thiểu số hơn một phần trăm tại quốc gia có 160 triệu dân Bangladesh.

Vân Tuyền (Nguồn: thehindu)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z