Phật Giáo

Báo chí và Phật giáo ngày 04.05.2013

Thứ năm, 04/05/2013 | 19:48

Đã có hàng ngàn người từ khắp nơi vẫn đổ về Bạc Liêu dự lễ hội vía Phật Bà Nam Hải, tại phường Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu là nội dung bài báo đăng trên báo Dân Trí ngày 4/5/2013,

Trên báo Lao Động ngày 04/05/2013 có bài “Nude để thiền!”. Bài báo nói về dự án mang tên Thoát của một người có tên là Huệ Phong. Ý tưởng nhiếp ảnh “ý niệm” này của “thày” Huệ Phong - thực ra là một cư sĩ có đọc sách, “nghiên cứu” Phật giáo - nằm trong một dự án “Thoát” nghe có vẻ hoành tráng: “Trong các thứ ái dục, không gì đáng ngại bằng sắc dục…”. Xem chi tiết tại đây!

Cũng trên báo Lao Động ngày 2/5/2013 có bài: Ngôi đình cổ 200 năm tuổi kêu cứu. Bài báo kể về ngôi đình làng Hòa Xá thuộc xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa (Tp.Hà Nội) đã có hơn 200 năm tuổi và năm 2005 đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Nhưng theo thời gian, ngôi đình hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào. Chính quyền xã Hòa Xá rất mong được UBND TP.Hà Nội, UBND huyện Ứng Hòa cùng các cơ quan chức năng quan tâm, hỗ trợ kinh phí để ngôi đình có thể được trùng tu trong thời gian sớm nhất. Xem chi tiết tại đây!

Đã có hàng ngàn người từ khắp nơi vẫn đổ về Bạc Liêu dự lễ hội vía Phật Bà Nam Hải, tại phường Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu là nội dung bài báo đăng trên báo Dân Trí ngày 4/5/2013, trong chuyên mục Xã hội với nhan đề bài viết: Hàng ngàn người đội nắng đi lễ vía Phật Bà. Xem chi tiết tại đây!

Báo CafeBiz có đăng lại bài: 4 quy tắc tâm linh của người Ấn Độ, đã được đăng trên trang Vườn Hoa Phật Giáo của tác giả Tôn Thất Khoa. Xem chi tiết tại đây!

Những tiếng bi bô trước cửa thiền là nhan đề bài viết đăng trên báo Người Đưa Tin ngày 3/5/2013. Bài báo kể về những đứa trẻ có số phận đặc biệt, được Ni sư Thích Đàm Thanh nhận về nuôi dưỡng tại chùa Mía (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội). Xem chi tiết tại đây!

Trên báo An ninh Thủ đô ngày 4/5/2013 có bài: Chùa Hang trên đảo Lý Sơn. Chùa Hang có tên chữ là “Thiên Khổng Thạch Tự” (chùa do trời sinh ra), năm 1994, chùa được Bộ VHTT xếp hạng di tích quốc gia. Trước chùa có bức họa Thiện tài đồng tử, cùng bức tượng Quan Thế Âm bồ tát được đặt mặt hướng ra Biển Đông. Đặc biệt bên trong chùa còn có 2 lối hẹp dài hun hút với hai hướng đối ngược, được dân bản địa quan niệm là “đường lên trời và đường xuống địa ngục”. Xem chi tiết tại đây!

PGVN

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z