Phật Giáo

Báo chí và Phật giáo ngày 07.05.2013

Thứ năm, 07/05/2013 | 18:41

Đại đức Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi thư cho các cấp lãnh đạo Tp.Hà Nội kêu gọi đẩy nhanh việc chấp nhận trùng tu chùa Diên Hựu. Nếu không có ý kiến của các cơ quan chức năng sau 30 ngày kể từ ngày 2/5/2013, thì sẽ tự ý hạ giải chùa.

Báo Tổ Quốc, ngày 6/5/2013, báo Lao Động, báo Dân Việtbáo Kinh tế & Đô thị ngày 7/5/2013 có cùng nội dung bài về Đại đức Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi thư cho các cấp lãnh đạo Tp.Hà Nội kêu gọi đẩy nhanh việc chấp nhận trùng tu chùa Diên Hựu. Nếu không có ý kiến của các cơ quan chức năng sau 30 ngày kể từ ngày 2/5/2013, thì sẽ tự ý hạ giải chùa.

Báo Người Lao Động, ngày 06/05/2013, hưởng ứng phong trào thanh niên do Đoàn trường phát động, một nhóm bạn trẻ của Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 Tp.HCM kết hợp chùa Diệu Pháp tổ chức nấu bữa cơm nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu – Tp.HCM, bài viết nhan đề: Sinh viên sẻ chia “Bữa cơm nhân ái”

Báo Người Cao Tuổi, ngày 9/3/2013 đăng bài "Khi cái ác hiện hữu nơi cửa thiền" của tác giả Kim Chiến phản ánh tình trạng sát sinh qua những hình ảnh phản cảm ở hội chùa Hương; sự việc kéo dài nhiều năm mà các cơ quan chức năng ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) sao không ngăn chặn? Nhân sự việc này, tác giả Phạm Văn Phê (Tp.HCM) có bài viết với nhan đề: Đi lễ chùa rất cần tấm lòng nhân ái. Nôi dung bài báo đó là đi chùa hay không đến chùa, nhưng chúng ta có lòng nhân ái, đó là điều quý giá nhất. 

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 7/5/2013, có bài phản ánh “Ảnh nghệ thuật” thiền bên... vũ nữ thoát y: Thoát hay tục? Vẫn là dự án mang tên Thoát art của một người tự xưng là cư sĩ, “nhà phong thủy” Huệ Phong ở thành phố Vũng Tàu.

Bài viết đã có ý kiến với cơ quan quản lý văn hóa, tôn giáo ở Tp.Vũng Tàu cần làm việc cấp thiết với ông “thầy” giả danh Phật giáo để làm chuyện trái khuấy với dự án Thoát art” vô cùng phản cảm này.
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z