Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/05/2013, 19:41 PM

Báo chí và Phật giáo ngày 10.05.2013

Trong mấy ngày qua, sự việc ĐĐ.Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi "tâm thư" cho UBND Tp.Hà Nội đã gây sự chú ý đối với dư luận. Ngày 10/5/2013, có một số báo tiếp tục đăng các bài về sự việc trên

Trên trang Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ninh, ngày 9/5/2013 có bài: Sẽ xây dựng tuyến đường vào Di tích chùa Ngọa Vân - Đông Triều.

Báo TT, ngày 9/5/2013 có bài: Lên Sơn Trà lễ Phật. Nội dung diễn tả khung cảnh tâm linh nơi chùa Linh Ứng ngự trên đỉnh núi Sơn Trà trang nghiêm thanh tịnh.

Diễn biến tiếp theo loạt bài về sự việc "Nude để thiền" của dự án Thoát tác giả Huệ Phong, ngày 10/5/2013 các báo tiếp tục có các bài viết về sự kiện trên như báo Dân Trí với bài viết nhan đề: Bộ ảnh “nude để thiền” là sự phản cảm. Báo NĐT có bài: Ngậm ngùi 'nude để thiền',cái đẹp và dung tục bị đánh đồng. Báo Thebox có bài: Vụ 'Nude để thiền': Người trong cuộc lên tiếng. Báo Soha với bài: “Nude để thiền”: Thái Nhã Vân bị lừa hay lại là “lỗ thủng văn hóa”?. Báo GDVN có bài: Xin Google trả lại sự trong sáng cho Thái Nhã Vân!. Báo PNTPHCM có bài: Ả nude “hí”… ông thiền!

Trong mấy ngày qua, sự việc ĐĐ.Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi "tâm thư" cho UBND Tp.Hà Nội đã gây sự chú ý đối với dư luận. Ngày 10/5/2013, có một số báo tiếp tục đăng các bài về sự việc trên như báo GDVN với bài: Tối hậu thư, tâm thư và sự thư thư của những viên thư lại. Báo Dân Trí có bài: "Bi kịch" của chùa Một Cột. Báo PN&DS có bài: Tượng phật đội nón lá là đặc điểm văn hóa Việt?. Báo NĐT có clip: Tượng phật đội nón lá là đặc điểm văn hóa Việt?. Báo CafeBiz với bài: Chùa Một Cột kêu cứu, lãnh đạo dành 2 phút kiểm tra

Báo Vnexpress có bài: Chùa làm bằng mảnh sành lớn nhất Việt Nam. Kể về ngôi chùa An Phú nằm tại quận 8, Tp.HCM, các bức tường chùa được trang trí bằng 30 tấn mảnh gốm sứ từ ngoài vào trong. Ngoài ra, chùa còn có hai cây nến bằng sáp được công nhận kỷ lục lớn và nặng nhất Việt Nam.

PGVN

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Trong nước 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Trong nước 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Trong nước 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Trong nước 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.