Phật Giáo

Báo chí và Phật giáo ngày 10.05.2013

Thứ năm, 10/05/2013 | 19:41

Trong mấy ngày qua, sự việc ĐĐ.Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi "tâm thư" cho UBND Tp.Hà Nội đã gây sự chú ý đối với dư luận. Ngày 10/5/2013, có một số báo tiếp tục đăng các bài về sự việc trên

Trên trang Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ninh, ngày 9/5/2013 có bài: Sẽ xây dựng tuyến đường vào Di tích chùa Ngọa Vân - Đông Triều.

Báo TT, ngày 9/5/2013 có bài: Lên Sơn Trà lễ Phật. Nội dung diễn tả khung cảnh tâm linh nơi chùa Linh Ứng ngự trên đỉnh núi Sơn Trà trang nghiêm thanh tịnh.

Diễn biến tiếp theo loạt bài về sự việc "Nude để thiền" của dự án Thoát tác giả Huệ Phong, ngày 10/5/2013 các báo tiếp tục có các bài viết về sự kiện trên như báo Dân Trí với bài viết nhan đề: Bộ ảnh “nude để thiền” là sự phản cảm. Báo NĐT có bài: Ngậm ngùi 'nude để thiền',cái đẹp và dung tục bị đánh đồng. Báo Thebox có bài: Vụ 'Nude để thiền': Người trong cuộc lên tiếng. Báo Soha với bài: “Nude để thiền”: Thái Nhã Vân bị lừa hay lại là “lỗ thủng văn hóa”?. Báo GDVN có bài: Xin Google trả lại sự trong sáng cho Thái Nhã Vân!. Báo PNTPHCM có bài: Ả nude “hí”… ông thiền!

Trong mấy ngày qua, sự việc ĐĐ.Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) gửi "tâm thư" cho UBND Tp.Hà Nội đã gây sự chú ý đối với dư luận. Ngày 10/5/2013, có một số báo tiếp tục đăng các bài về sự việc trên như báo GDVN với bài: Tối hậu thư, tâm thư và sự thư thư của những viên thư lại. Báo Dân Trí có bài: "Bi kịch" của chùa Một Cột. Báo PN&DS có bài: Tượng phật đội nón lá là đặc điểm văn hóa Việt?. Báo NĐT có clip: Tượng phật đội nón lá là đặc điểm văn hóa Việt?. Báo CafeBiz với bài: Chùa Một Cột kêu cứu, lãnh đạo dành 2 phút kiểm tra

Báo Vnexpress có bài: Chùa làm bằng mảnh sành lớn nhất Việt Nam. Kể về ngôi chùa An Phú nằm tại quận 8, Tp.HCM, các bức tường chùa được trang trí bằng 30 tấn mảnh gốm sứ từ ngoài vào trong. Ngoài ra, chùa còn có hai cây nến bằng sáp được công nhận kỷ lục lớn và nặng nhất Việt Nam.

PGVN

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z