Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/07/2018, 11:54 AM

B.Dương, S.Trăng: Trao tặng nhà tình nghĩa, quà cho hộ nghèo

Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 28/07/2018 (16/06/Mậu Tuất), BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã về thăm, chia sẻ những khó khăn và tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo thuộc xã Phước Thạnh, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 
 
Căn nhà tình thương được trao tặng tới gia đình anh chị Nguyễn Minh Hòa, tổ 5, ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có kết cấu tường gạch, mái tôn xi măng, nền tráng xi măng, kinh phí xây dựng hơn 36 triệu đồng. Việc trao tặng nhà tình thương sẽ góp phần giúp gia đình anh chị Nguyễn Minh Hòa có nhà ở ổn định và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
 
Trong lễ trao tặng nhà tình thương, chư tôn đức tăng, ni trong đoàn và chính quyền địa phương cũng đã tặng nhiều phần quà nghĩa tình cho gia đình.  

Tại buổi lễ trao nhà, đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân lãnh đạo chính quyền địa phương BTS PG thị xã Thuận An, phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang.
 
Tiếp đó, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, bên cạnh việc trao nhà tình thương, đoàn cũng đến khảo sát một hộ gia đình nghèo trong xã, hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà cho gia đình có nơi ở ổn định để sinh hoạt với số tiền là 37.000.000 đồng. Và đồng thời cũng đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo nơi đây, mỗi phần quà là 400.000 đồng. 

Hương Đạo

Sóc Trăng: Trao tặng 400 phần quà cho người khuyết tật và người nghèo


Ngày 17/6/Mậu Tuất (29/7/2018), ông Nguyễn Quốc Minh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận 8, Tp.HCM kết hợp cùng ông Trần Hán Cường - nhà tài trợ và TT.Thích Huệ Công - Trưởng ban đại diện Phật giáo người Hoa, Trưởng ban bảo trợ Hội chữ thập đỏ quận 8; cùng lãnh đạo và các thành viên trong đoàn đã đến thị xã Vĩnh Châu trao tặng quà cho 400 người nghèo tại hai xã Lạc Hòa và Vĩnh Hải. 
 
Mỗi phần quà trợ giúp gồm: mì gói, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, dầu ăn, sữa và tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng trên 150 triệu đồng.

TT.Thích Huệ Công hy vọng những phần quà sẽ phần nào giúp người dân vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời sẽ quan tâm đến việc chăm sóc và điều trị mắt cho trẻ em nghèo. Theo trao đổi của đoàn thì sắp tới sẽ có sự kết hợp cùng địa phương nhằm tổ chức hướng dẫn chăm sóc mắt và phát kính bảo hộ cho người lao động. 

Thiện Tâm – Văn Kền 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học