Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 15:55 PM

Bế mạc Lễ Hội Quan Thế Âm tại Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng

Tối ngày 19/02/Bính Thân (27/03/2016), BTC Lễ Hội Quan Thế Âm năm 2016 đã tổ chức chương trình phụ diễn Văn nghệ và Bế mạc Lễ hội.

Ông Huỳnh Bá Dương điều hành lễ Bế mạc
Tham dự buổi lễ có chư tôn TT.Thích Huệ Vinh, Trưởng BTSPG Quận Ngũ Hành Sơn, ĐĐ.Thích Pháp Châu, Phó Văn Phòng BTS PGVN TP, Phó BTSPG VN Quận.

Đại diện chính quyền địa phương có Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở VTTTDL TP, ông Ngô Khôi, Trưởng BTG TP, ông Lê Trung Chinh Bí thư Quận ủy Quận Ngũ Hành Sơn, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND Quận, Trưởng BTC lễ hội, lãnh đạo các ban, ngành trong Quận Ngũ Hành Sơn cùng đông đảo đồng bào phật tử, du khách hành hương tham dự lễ hội.

Ông Huỳnh Bá Dương, giám đốc Trung tâm VHTT & DL Quận đã tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ.
 Ông Đoàn Ngọc Độ tổng kết Lễ hội
Ông Đoàn Ngọc Độ, Phó chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, Phó BTC lễ hội đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động diễn ra trong ba ngày lễ hội, theo đó các mục tiêu, kế hoạch chương trình diễn ra từng ngày, theo đúng trình tự đề ra của BTC, các Tiểu ban đảm bảo các hoạt động về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, tiểu ban thiết trí lễ đài, đưa đón đại biểu, tổ chức cho du khách lưu trú, an toàn và đạt kết quả BTC đề ra.

Các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, hội cờ Làng, hô hát bài chòi, triển lãm tranh, ảnh về cảnh quan du lịch Ngũ Hành Sơn đạt kết quả tốt, hội thi đua thuyền truyền thống, đạt kết quả theo đúng mục tiêu BTC đề ra.
 
 
Sau chương trình phụ diễn văn nghệ tại Lễ bế mạc, BTC buổi lễ đã mời Bí thư Quận Uỷ Lê Trung Chinh, bà Nguyễn Thị Anh Thi trưởng BTC lễ hội, TT.Thích Huệ Vinh lên tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đoàn và các nghệ sỹ, ca sỹ phục vụ trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ bế mạc kết thúc, các diễn viên, du khách và các đoàn nghệ thuật lưu luyến chia tay nhau, với lời hứa hẹn cho mùa lễ hội năm sau, 2017 rực rỡ, huy hoàng, và nhiều sắc màu tươi mới hơn trong không gian đổi mới từng ngày của tình đất, tình người Ngũ Hành Sơn.
Ban tổ chức tặng hoa các diễn viên, nghệ sỹ phục vụ Lễ hội 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo