Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/09/2019, 13:03 PM

Bé trai 1 tuổi bị bỏ trước cổng chùa với lời nhắn 'xin nuôi cháu hết đời, tôi không vấn vương gì hết'

Phật Giáo

Bé trai hơn 1 tuổi, kháu khỉnh cùng chiếc balo đỏ đựng quần áo bị bỏ lại trước cổng ngôi chùa ở Nam Định cùng mẩu giấy nhỏ ghi lời nhắn "xin nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết".

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Sáng ngày 22-9, tin từ Ban Công an xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết tại chùa La Chợ trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai hơn 1 tuổi được bỏ lại trước cổng chùa và đã xuống nắm tình hình, lập biên bản sự việc để tìm bố mẹ của cháu bé.

Bé trai kháu khỉnh được bỏ lại trước cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Bé trai kháu khỉnh được bỏ lại trước cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Theo thông tin ban đầu, sự việc được phát hiện khoảng 19 giờ ngày 21-9, tại cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc. Thời điểm trên, nhà chùa phát hiện một cháu bé cùng 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở.

Nhà chùa còn phát hiện 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16-8-2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vương vấn gì hết".

Ông Trần Ngọc Hùng, trưởng thôn La Chợ (xã Mỹ Tiến), cho biết vào khoảng thời gian trên, nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai cao khoảng 75 cm, nặng khoảng 10 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa. "Lực lượng Công an xã Mỹ Tiến cùng với thôn đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc" - ông Hùng nói.

Mẩu giấy được bỏ lại cùng cháu bé với nội dung không nuôi được bé, không vương vấn gì hết

Mẩu giấy được bỏ lại cùng cháu bé với nội dung không nuôi được bé, không vương vấn gì hết

Cũng theo ông Hùng, hiện sức khỏe của cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được sư thầy Thích Đàm Tuyết, Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc.

Được biết, hiện chính quyền địa phương đã thông báo sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu.

Theo: Người Lao Động

Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Trong nước 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Trong nước 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Trong nước 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Trong nước 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học