Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/02/2015, 16:04 PM

Bến Tre, BRVT: Các hoạt động thiện nguyện trước Tết Nguyên đán

Sáng ngày 14/12/Giáp Ngọ (02/02/2015), HT.Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã hướng dẫn đoàn từ thiện Phật Quang (BRVT), do TT.Thích Chân Quang làm Trưởng đoàn đến bàn giao 4 căn nhà tình thương tại xã Thạnh Ngãi, huyện Mõ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Bến Tre: Bàn giao bốn căn nhà tình thương
Mặc dù trong thời gian qua, chính quyền và các đoàn thể xã Thạnh Ngãi đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm lo cho các hộ nghèo nhưng vẫn còn không ít gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn về nhà ở. Vừa qua, Đảng bộ địa phương đã vận động HT.Thích Thiện Tánh tham gia chương trình “Chung tay vì người nghèo” và Hòa thượng đã kêu gọi Hội Từ thiện Phật Quang hỗ trợ 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ nghèo tại xã Thạnh Ngãi, huyện Mõ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là:


Gia đình Nguyễn Thạnh Phú – sinh năm 1978 
Gia đình Phạm Thị Xoàn – sinh năm 1940
Gia đình Phạm Ngọc Tuyết – sinh năm 1969
Gia đình Dương Nghĩa Trung – sinh năm 1980
 
Sau hơn 3 tháng xây dựng, đến nay bốn căn nhà này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Thạnh Ngãi phối hợp với lãnh đạo huyện Mõ Cày Bắc và đơn vị tài trợ tiến hành bàn giao nhà cho các hộ trên. 

Kế đến, ông Diệp Văn Trung lãnh đạo ấp Chợ Mới báo cáo quá trình xây dựng nhà. Được biết, mỗi căn nhà Hội Từ thiện Phật Quang hỗ trợ 30 triệu đồng. Tiếp theo, ông Đoàn Văn Thạnh – Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định tặng nhà tình thương cho bốn hộ trên.

Trong buổi Lễ, HT.Thích Thiện Tánh và Hội Từ thiện Phật Quang đã tặng quà lưu niệm cho mỗi gia đình.
 
Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thạnh Phú – đại diện cho 4 hộ căn nhà mới gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương, và nhà tài trợ đã giúp gia đình ông có được chổ ở khang trang. Ông xúc động đến rơi nước mắt đi kèm với câu nói “Không ngờ rằng vào cái tuổi ngũ tuần, ông có được một ngôi nhà ước mơ đã lâu”. Sự thật, lâu lắm rồi cả nhà ông mới có nhiều tiếng cười như hôm nay.

Cũng tại buổi Lễ, HT.Thích Thiện Tánh giới thiệu về phía nhà tài trợ còn là một tổ chức hoạt động từ thiện có tên là Hội Từ thiện Phật Quang, lâu nay, các thành viên Hội Từ thiện Phật Quang đã thể hiện việc thực hành giáo lý từ bi cứu khổ của đạo Phật. Những đóng góp của Hội trên nhiều lĩnh vực đã nối thêm sợi dây yêu thương, tương trợ trong xã hội ngày một liền mạch hơn, ngoài ra còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, Hòa thượng chúc cho lãnh đạo chính quyền các cấp có được sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó. Đồng thời chúc dân xã nhà đón cái Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. 
 
TT.Thích Chân Quang cũng có đôi lời phát biểu. Nhìn thấy bà con nghèo ở đây có được ngôi nhà mơ ước, điều đó cho thấy cán bộ địa phương biết lo cho dân có cuộc sống tươm tất hơn. Thượng tọa rất cảm động và cho rằng: cuộc sống cứ trôi đi, chúng ta cứ bước tới, mỗi người cứ làm tròn phận sự của mình, thỉnh thoảng thông qua việc làm từ thiện mọi người lại được dịp gặp nhau, để hiểu rằng trên đời này còn có điều thiện, còn có những con người tốt, còn có tình yêu thương… Như vậy là ấm cúng, là hạnh phúc. 
 
Nhân đây Thượng tọa chúc mừng và chia vui với bốn gia đình có “Một căn nhà theo đúng nghĩa của nó”. Và bằng tất cả tấm lòng thành, Thượng tọa hướng về lãnh đạo chính quyền các cấp, chúc các vị dồi dào sức khỏe, mọi công tác thành công để phục vụ bà con ngày càng tốt hơn, đồng thời Thượng tọa cũng gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, và các phật tử đã trợ giúp cho Hội Từ thiện Phật Quang thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này, tức giúp người nghèo, có được niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới của mình.
 
Sau cùng, ông Đoàn Văn Thân – Chủ tịch MTTQ  xã Thạnh Ngãi nói lời cám ơn đến sự quan tâm ưu ái của HT.Thích Thiện Tánh, TT.Thích Chân Quang; các nhà hảo tâm và các cấp chính quyền đã giúp đỡ cho các hộ nghèo của xã nhà có được chổ ở khang trang. Hy vọng những ngôi nhà mới xây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bà con trong việc ổn định cuộc sống. 

Phải chăng, sự vào cuộc của toàn xã hội đã biến những giấc mơ của người nghèo thành hiện thực, giúp họ có điều kiện để an cư, lạc nghiệp. Bây giờ họ có thể yên tâm chăm lo cuộc sống trong tương lai.
                                                                                       
BRVT: Hội Từ thiện Phật Quang mang mùa xuân đến với người nghèo
Nhân dịp đón Tết Ất Mùi 2015, sáng ngày 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015), Hội Từ thiện Phật Quang (xã Chu Hải, huyện Tân Thành) phối hợp với UBMTTQ phường Kim Dinh (BRVT) tổ chức lễ trao tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo, hộ khó khăn và người già neo đơn trong cuộc sống tại Hội trường UBND phường, góp phần giúp bà con đón một cái Tết an lành, đầm ấm hơn.
 
 
Mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng, bao gồm 1 bì thư 200 nghìn đồng, 10kg gạo, một thùng mì ăn liền và hộp bánh tây hàng chất lượng. Tổng số tiền trao quà là 40 triệu đồng. 

Tuệ Đăng

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.