Phật Giáo

Bến Tre: Chùa Phụng Sơn cúng dường trường hạ, khám bệnh, tặng quà

Thứ năm, 23/07/2018 | 07:46

Ngày 21/07/2018, HT.Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn (quận 11) đã hướng dẫn phật tử đến thăm và cúng dường Chư tôn đức tăng, ni đang An cư Kiết hạ tại tại tỉnh Bến Tre. 

Đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại Trường hạ tăng chùa Viên Minh và Trường hạ ni chùa Bạch Vân (Tp.Bến Tre).
HT.Thích Trí Định tặng quà cho người nghèo
Dịp này, chùa Phụng Sơn còn kết hợp với đoàn y bác sĩ của bệnh viện 7A Tp.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người già có hoàn cảnh khó khăn đau yếu, bệnh tật. Đây là đợt chăm sóc sức khoẻ thường niên hàng năm do chùa  Phụng Sơn cùng phật tử ở Tp.Hồ Chí Minh đóng góp tịnh tài cùng cơ số thuốc trị bệnh để giúp cho người còn khó khăn ở các xã vùng nông thôn có điều kiện được tầm soát, điều trị bệnh. 
 
Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết  cho hộ nghèo tại xã Bình Phú
Ngoài ra, từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đoàn phật tử chùa Phụng Sơn còn trao tặng 350 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, quần áo giúp người nghèo và 230 suất quà dành cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bình Phú (Tp.Bến Tre). 

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ, trên tinh thần đạo pháp “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Thiện Quang
Thiện Quang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z