Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/07/2018, 07:46 AM

Bến Tre: Chùa Phụng Sơn cúng dường trường hạ, khám bệnh, tặng quà

Ngày 21/07/2018, HT.Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn (quận 11) đã hướng dẫn phật tử đến thăm và cúng dường Chư tôn đức tăng, ni đang An cư Kiết hạ tại tại tỉnh Bến Tre. 

Đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại Trường hạ tăng chùa Viên Minh và Trường hạ ni chùa Bạch Vân (Tp.Bến Tre).
HT.Thích Trí Định tặng quà cho người nghèo
Dịp này, chùa Phụng Sơn còn kết hợp với đoàn y bác sĩ của bệnh viện 7A Tp.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người già có hoàn cảnh khó khăn đau yếu, bệnh tật. Đây là đợt chăm sóc sức khoẻ thường niên hàng năm do chùa  Phụng Sơn cùng phật tử ở Tp.Hồ Chí Minh đóng góp tịnh tài cùng cơ số thuốc trị bệnh để giúp cho người còn khó khăn ở các xã vùng nông thôn có điều kiện được tầm soát, điều trị bệnh. 
 
Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết  cho hộ nghèo tại xã Bình Phú
Ngoài ra, từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đoàn phật tử chùa Phụng Sơn còn trao tặng 350 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, quần áo giúp người nghèo và 230 suất quà dành cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bình Phú (Tp.Bến Tre). 

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ, trên tinh thần đạo pháp “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Thiện Quang

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.