Bến Tre: Động thổ xây dựng cầu, xây nhà, bàn giao mái ấm tình thương

Thứ năm, 10/07/2018 | 12:06

CLB Hạnh Nguyện tại Tp.HCM cùng sự tài trợ của anh Nguyễn Thành Trung, chú Trần Văn Công và nhóm Thiện nguyện tại Tp.HCM đã về lại ấp An Hòa, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre động thổ xây dựng cầu "A Di Đà Phật" số 01 vào sáng ngày 08/07/2018.

Tham dự có ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện; ông Nguyễn Thành Trung - Phó Ban TTXH GHPGVN Tp.HCM, cùng quý nhà tài trợ, chính quyền địa phương và thành viên CLB tham dự. Cầu có chiều dài hai mươi hai mét, ngang hai mét với tổng kinh phí 111.700.000 đồng (một trăm mười một triệu bảy trăm nghìn đồng).
 
Cầu A Di Đà Phật sẽ được bắt ngang nhịp đường giao thông cho hơn hai mươi hộ dân đang sinh sống tại ấp An Hòa, giúp đỡ rất nhiều cho bà con lưu thông hàng hóa, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho các em vững bước đến trường.

Cầu mang tên “A Di Đà Phật” với ý nghĩa: "Mong muốn mọi người khi qua cầu gạt bỏ mọi ưu sầu, phiền muộn nơi cuộc sống bất an, tìm về sự bình an cho chính mình, cho dù đời sống vật chất có đầy đủ hay thiếu thốn thì năng lượng bình an vẫn là gia tài quý giá nhất mà ai trong mỗi chúng ta đều mong có được. Đồng thời nhà tài trợ mong muốn mọi người khi phát tâm làm phước, hoan hỷ với việc làm phước từ người khác sẽ được nhiều phước lành. Mọi người khi bước chân lên cầu nhìn thấy dòng chữ A Di Đà Phật sẽ được một lần niệm danh hiệu Phật, giúp mọi người trở về với bản tính lương thiện của chính mình..." nhà tài trợ chia sẻ ý nghĩa đặt tên cầu, chính quyền địa phương và bà con rất đồng thuận và vui vẻ mong muốn sớm ngày được bước đi trên từng nhịp cầu chính niệm. Cầu dự kiến sẽ hoàn thiện vào dịp Lễ Quốc Khánh 02/09.
 
Cũng vào thời gian trên, CLB tiếp tục hành trình thiện nguyện về lại ấp Tích Phúc xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc động thổ Mái ấm Hạnh Nguyện số 21 cho hộ ông Nguyễn Văn Thắm và về lại ấp Phước Thiện, xã Phước Thạnh huyện Châu Thành bàn giao "Mái Ấm Bến Tre" số 10 cho hộ người dân tộc Pauch - Ron do Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre tài trợ 35 triệu đồng. Qua hơn ba mươi ngày thi công, mái ấm đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Buổi bàn giao có sự tham dự của đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh, huyện Châu Thành. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng chính quyền các cấp. 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bến Tre
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ