Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/12/2015, 08:48 AM

Bến Tre: Gia đình phật tử trao 150 suất quà cho hộ nghèo

Chiều 24/12/2015 tại Chùa Phước Linh ( Bến Tre) gia đình phật tử Hoàng Lan - Việt kiều tại Úc Châu, cùng với chùa Thiên Phước (Úc Châu) đã tổ chức trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phú Lễ (Bến Tre).

Cùng đi với gia đình bà Hoàng Lan có TT.Thích Phước Sanh trụ trì Chùa Thiên Phước (Úc Châu), chư tăng chùa Phước Linh, thành viên nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang.
 
Với tinh thần tương thân, tương ái, bà Hoàng Lan – người con của quê hương Việt Nam hiện đang định cư tại Úc Châu đã dành số tiền trên 50 triệu đồng để trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng, bao gồm 1 thùng mì gói, 10kg và tiền mặt. 

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm luôn hướng về quê hương của những người con xa quê.
 
Được biết gia đình bà Hoàng Lan là gia đình phật tử tinh tấn Việt Nam tại Úc Châu, bản thân bà và gia đình thường phát nguyện tặng nhiều phần quà cho hộ nghèo do chùa Thiên Phước kêu gọi. 

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag