Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/05/2016, 11:10 AM

Bí thư Đinh La Thăng thăm Giáo hội Phật giáo nhân lễ Phật đản

Chiều 18/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Đinh La Thăng đã đến thăm, chúc mừng HĐTS GHPGVN tại Văn phòng II GHPGVN (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh); chùa Huê Nghiêm (Quận 2) nhân Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Bí thư Đinh La Thăng cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các Chư tôn đức Giáo phẩm. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các Chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật đản 2016. 

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần làm nên truyền thống yêu nước, thương nòi của dân tộc Việt Nam. 

Trong thời gian qua, các Chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động xã hội, từ thiện hiệu quả.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đối với Phật giáo trong thời gian qua. 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; vì một Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Anh Tuấn
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/bi-thu-dinh-la-thang-tham-giao-hoi-phat-giao-nhan-le-phat-dan/386609.vnp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học