Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/08/2020, 09:47 AM

Binh chủng hóa học tiếp tục phun khử trùng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Ngày 3-8, bộ đội phòng hóa Quân khu V cùng lực lượng quân đội của TP Đà Nẵng đã triển khai phương tiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Toàn quận Sơn Trà được phun khử khuẩn trong chiều 3-8. Ảnh: Người Lao Động.

Toàn quận Sơn Trà được phun khử khuẩn trong chiều 3-8. Ảnh: Người Lao Động.

Sau khi tác nghiệp phun thuốc tẩy trùng ở Hội An, bộ đội hóa học kết hợp quân khu V tiến hành phun tẩy trùng toàn bộ các tuyến phố ở quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng với 7 xe chuyên dụng trên một diện tích 500.000 mét vuông. Các hộ dân được yêu cầu đóng kín cửa phòng độc, hợp tác cùng lực lượng tác nghiệp khử trùng. Riêng với các hộ có trường  hợp mắc Covid-19, bộ đội hóa học vào phun tẩy bên trong nhà.

Đây là hoạt động phun khử trùng đầu tiên tại ổ dịch Đà Nẵng.

Với số ca mắc và tình hình thực, thành phố đang tiến hành các bước để khi đủ điều kiện xét nghiệm cho toàn bộ 1.1 triệu dân. Ủy viên Bộ chính trị Bí thư Thành ủy TP HCM đã có phát biểu về việc nên áp dựng các biện pháp phong tỏa cách ly Đà Nẵng như Vũ Hán đã từng áp dụng.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag