Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/12/2013, 16:37 PM

Bình Định: Hệ phái Khất sĩ tổ chức lễ Vía đức Phật A Di Đà

Ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013), tại tịnh xá Ngọc Duyên (An Nhơn) và tịnh xá Ngọc Sơn (Tuy Phước) tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ Vía đức Phật A Di Đà. 

Đây là phật sự được tổ chức hàng năm tại tịnh xá Ngọc Duyên, bà con phật tử lại cùng nhau câu hội về bằng tất cả tấm lòng thành kính tưởng niệm và đảnh lễ đức Phật Di Đà và cầu nguyện cho quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn, chúng sinh sống trong an hòa thịnh vượng.
 
 
Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Thuận - Trưởng BTS Giáo đoàn III – Hệ phái Phật giáo Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Phú (Phú Yên); HT.Thích Giác Tần - Viện chủ tịnh xá Ngọc Duyên cùng sự hiện diện của trên 50 vị tôn túc tăng, ni và hơn 400 phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.
 
 
Cùng ngày, tại tịnh xá Ngọc Sơn, Tuy Phước, Bình Định đã tổ chức thắp nên tri ân nhân lễ vía đức Phật A Di Đà. 

Đêm thắp nến tri ân diễn ra thật trang nghiêm và đầy ý nghĩa, những ngon nến biểu trưng cho sự tiếp nối ánh sáng Vô Lượng quang bản thể của đức Phật A Di Đà, đồng thời dưới ánh sáng lung linh của những ngọn nến đại chúng cùng nhất tâm cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ và tất cả chư hương linh được siêu sinh tịnh độ. 
 
Về chứng minh lễ có HT.Thích Giác Hùng - Giáo phẩm Giáo đoàn III, Hệ phái Phật giáo Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu (Phú Yên) cùng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, hơn 60 Chư tôn đức tăng, ni và trên 400 phật tử  gần xa đồng về tham dự. 

Nằm trong chuỗi chương tình lễ tri ân ĐĐ.Thích Giác Viễn, trụ trì tịnh xá Ngọc Bình, Tp.Phan Thiết thuyết thời pháp thoại với chủ đề “Điểm tựa cuộc đời” đã để lại trong lòng bà con phật tử một ấn tượng sâu sắc về ba điểm tựa đó là Thầy Tổ, cha mẹ và điểm tựa tâm linh, đó chính là đức Phật.

Ngọc Chơn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo