Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 11:44 AM

Bình Dương: Bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Tâm

08h30, ngày 24/07/2016 (21/06/Bính Thân) tại chùa Bình Tâm (Tổ 4, ấp Bình Hưng, xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên) đã long trọng cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Chư tôn đức Ban TT, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; Đại diện chính quyền có ông Trần Đức Thịnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, phòng PA 88.CA.BD, các ban ngành đoàn thể sở tại.
 
Chùa Bình Tâm khai sơn vào năm 1960 do Hòa thượng Pháp Hộ kiến tạo và trụ trì. Do chiến tranh khốc liệt, năm 1968 hòa thượng đã viên tịch. 

Tiếp đến Ni sư Thích Nữ Diệu Siêu đảm trách vai trò trụ trì, năm 2016 ni sư thuận thế vô thường về cõi Phật. Kế nhiệm trụ trì chùa Bình Tâm là Sư cô Chơn Tịnh Đàm, năm 2013 sư cô đã viên tịch. Theo đơn thỉnh nguyện trình lên BTS.GHPGVN tỉnh Bình Dương, Thị hội PG Tân Uyên trợ duyên cho Sư cô Huệ Bảo hoàn thành các thủ tục pháp lý chính thức đương nhiệm trong vai trò trụ trì chùa Bình Tâm.
 
Sau diễn văn khai mạc, đại diện BTS.GHPGVN tỉnh Bình Dương, Đại đức Thích Minh Lực, Chánh thư ký tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Huệ Bảo đảm trách vai trò trụ trì chùa Bình Tâm. Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Duyên và Thượng tọa Thích Minh Nghĩa đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì và con dấu hợp pháp đến Sư cô Huệ Bảo.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tân trụ trì, sư cô Huệ Bảo phát nguyện quyết tâm tu học đúng chính pháp, giữ gìn giới luật để báo đáp chúng sinh muôn loài trên tinh thần tứ trọng ân, hướng dẫn phật tử tu học đúng giáo lý nhà Phật, chấp hành tốt Hiến chương của GHPGVN và tuân thủ pháp luật của nhà nước nhằm góp phần phụng sự đạo pháp, dân tộc.
 

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió - Y Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học