Phật Giáo

Bình Dương: BTG tỉnh thăm Trường hạ tại chùa Hội Khánh và Tây Thiên

Thứ năm, 18/07/2016 | 10:01

Ngày 12/06/Bính Thân (15/07/2016 ), nhân mùa An cư kiết hạ PL.2560, BTG tỉnh Bình Dương tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng hai Trường hạ tại chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một) và chùa Tây Thiên (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm nay, Phật giáo Bình Dương có 653 hành giả an cư.

Tại hai nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh đã chuyển những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân mùa An cư kiết hạ và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sự tu tập, hành trì Giới luật của các vị tăng, ni; chúc Chư tôn đức tinh tấn tu tập và trao quà tặng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương tới hai Trường hạ.
 
Ông Trần Đức Thịnh bày tỏ tin tưởng các vị tăng, ni Bình Dương sẽ đoàn kết, hòa hợp cùng nhau tu học để tinh tấn đạo nghiệp, trau dồi giới, định, huệ và có những thành tựu trong mùa An cư kiết hạ.

Tại Trường hạ ni giới (chùa Tây Thiên), ông Trưởng BTG tỉnh đã thân mật nói chuyện và thông báo một số nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Bình Dương cho ni chúng để trong quá trình hành đạo với phương châm “Đạo pháp, Dân tộc” sẽ có những đóng góp thiết thực, xứng đáng hơn nữa vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà.
 
Thay mặt tăng, ni và phật tử tỉnh Bình Dương, Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và Ni sư Thích Nữ Pháp Như, Phó Thiền chủ Ban chức sự Trường hạ ni đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến Phật giáo Bình Dương. Thượng tọa Thích Huệ Thông khẳng định Phật giáo Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhập thế, hộ quốc an dân và luôn đồng hành cùng dân tộc theo phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lâm Sang - Y Tâm
Lâm Sang - Y Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z