Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/07/2016, 10:01 AM

Bình Dương: BTG tỉnh thăm Trường hạ tại chùa Hội Khánh và Tây Thiên

Ngày 12/06/Bính Thân (15/07/2016 ), nhân mùa An cư kiết hạ PL.2560, BTG tỉnh Bình Dương tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng hai Trường hạ tại chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một) và chùa Tây Thiên (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm nay, Phật giáo Bình Dương có 653 hành giả an cư.

Tại hai nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh đã chuyển những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân mùa An cư kiết hạ và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sự tu tập, hành trì Giới luật của các vị tăng, ni; chúc Chư tôn đức tinh tấn tu tập và trao quà tặng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương tới hai Trường hạ.
 
Ông Trần Đức Thịnh bày tỏ tin tưởng các vị tăng, ni Bình Dương sẽ đoàn kết, hòa hợp cùng nhau tu học để tinh tấn đạo nghiệp, trau dồi giới, định, huệ và có những thành tựu trong mùa An cư kiết hạ.

Tại Trường hạ ni giới (chùa Tây Thiên), ông Trưởng BTG tỉnh đã thân mật nói chuyện và thông báo một số nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Bình Dương cho ni chúng để trong quá trình hành đạo với phương châm “Đạo pháp, Dân tộc” sẽ có những đóng góp thiết thực, xứng đáng hơn nữa vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà.
 
Thay mặt tăng, ni và phật tử tỉnh Bình Dương, Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và Ni sư Thích Nữ Pháp Như, Phó Thiền chủ Ban chức sự Trường hạ ni đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến Phật giáo Bình Dương. Thượng tọa Thích Huệ Thông khẳng định Phật giáo Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhập thế, hộ quốc an dân và luôn đồng hành cùng dân tộc theo phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lâm Sang - Y Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học