Phật Giáo

Bình Dương: Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh phối hợp bảo vệ môi trường

Thứ năm, 25/07/2016 | 08:28

Ngày 22/07/2016, Ban TT UB MTTQ tỉnh Bình Dương và Sở TN & MT tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp giữa Mặt trận T.Ư, Bộ TN & MT với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời tiến hành ký kết chương trình phối hợp này ở địa phương.

Chủ trì hội nghị là ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở TN & MT tỉnh. Tham dự có đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành (3 hệ phái), Cao đài (5 hệ phái), Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban TT UBMTTQ và lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.
 
Hội nghị đã nghe Sở Tài nguyên và môi trường báo cáo đề dẫn về tình hình môi trường và biến đổi khí hậu; nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa phương và các chính sách có liên quan; UBMTTQ tỉnh triển khai Chương trình phối hợp giữa Mặt trận Trung ương, Bộ Tài nguyên và môi trường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015-2020 và thông qua dự thảo chương trình phối hợp giữa UBMTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường với các tôn giáo ở địa phương giai đoạn 2015-2020.
 
Phát biểu tại hội nghị, đại diện các tôn giáo đều nhất trí về tầm quan trọng, sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thuận cao với dự thảo Chương trình phối hợp của tỉnh. Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho rằng vấn đề bảo vệ môi trường sống đã được đức Phật đặt ra khi Ngài còn tại thế.
 
Sau khi ông Chủ tịch UB MTTQ tỉnh phát biểu đúc kết các ý kiến đã đóng góp, hội nghị đi đến ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban TT UB MTTQ tỉnh, Sở TN & MT tỉnh Bình Dương với các tổ chức tôn giáo thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020.

Lâm Sang
Lâm Sang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z