Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 08:28 AM

Bình Dương: Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh phối hợp bảo vệ môi trường

Ngày 22/07/2016, Ban TT UB MTTQ tỉnh Bình Dương và Sở TN & MT tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp giữa Mặt trận T.Ư, Bộ TN & MT với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời tiến hành ký kết chương trình phối hợp này ở địa phương.

Chủ trì hội nghị là ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở TN & MT tỉnh. Tham dự có đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành (3 hệ phái), Cao đài (5 hệ phái), Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban TT UBMTTQ và lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.
 
Hội nghị đã nghe Sở Tài nguyên và môi trường báo cáo đề dẫn về tình hình môi trường và biến đổi khí hậu; nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa phương và các chính sách có liên quan; UBMTTQ tỉnh triển khai Chương trình phối hợp giữa Mặt trận Trung ương, Bộ Tài nguyên và môi trường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015-2020 và thông qua dự thảo chương trình phối hợp giữa UBMTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường với các tôn giáo ở địa phương giai đoạn 2015-2020.
 
Phát biểu tại hội nghị, đại diện các tôn giáo đều nhất trí về tầm quan trọng, sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thuận cao với dự thảo Chương trình phối hợp của tỉnh. Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho rằng vấn đề bảo vệ môi trường sống đã được đức Phật đặt ra khi Ngài còn tại thế.
 
Sau khi ông Chủ tịch UB MTTQ tỉnh phát biểu đúc kết các ý kiến đã đóng góp, hội nghị đi đến ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban TT UB MTTQ tỉnh, Sở TN & MT tỉnh Bình Dương với các tổ chức tôn giáo thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020.

Lâm Sang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Phật sự địa phương 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học