Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/08/2017, 08:30 AM

Bình Dương: Chăm sóc sức khỏe hành giả an cư những ngày cuối hạ

Sáng ngày mùng 06/07/Đinh Dậu (ngày 27/08/2017), nhóm bác sĩ đã khám chữa bệnh và phát thuốc tại đạo tràng an cư kiết hạ (ACKH) Tổ đình Hội Khánh, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Thấm nhuần tinh thần “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, vì vậy Phật tử Nguyễn Thị Mỹ Phượng và đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh nhà như: bệnh viện 512 giường, bệnh viện Đa khoa Thủ Dầu Một, bệnh viện Thuận An và bệnh viện Đại học Y Dược tại TP.HCM đã nhìn thấy rõ ý nghĩa hoạt động từ thiện, nhất là việc khám chữa bệnh cho chư tăng, ni và đối tượng xã hội là những bệnh nhân nghèo. 
 
Tại đây, nhóm các y, dược sĩ, bác sĩ đã phát tâm bằng cả tấm lòng chân tình của mình đến khám, chữa bệnh cho chư tôn đức tăng hành giả an cư tại Tổ đình chùa Hội Khánh vào những ngày cuối hạ. Qua lời chia sẻ chân tình và đầy sự hoan hỷ của Phật tử Nguyễn Thị Mỹ Phượng, cô cho biết: Cô là một trong những thành viên của Hội Nữ Doanh Nhân tỉnh Bình Dương.

Từ năm 2009, được sự cho phép của HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên thư ký HĐTS, Phó VP II T.Ư Giáo hội, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, nên cô đã bắt đầu mời gọi các y, bác sĩ phát tâm thiện nguyện đến chùa Hội Khánh chia sẻ phần nào những khó khăn, giảm đi bệnh tật của người dân nghèo bằng việc khám, chữa bệnh miễn phí cho mọi người vào mỗi tháng. 

Nhưng từ năm 2016, trong một dịp tình cờ cô nhìn thấy chư tăng ni trong 03 tháng an cư về đây tu tập ngày càng đông và sức khỏe của các vị trong 03 tháng có sự không ổn định đã làm ảnh hưởng đến việc tu tập, hành trì trong các thời khóa của hạ trường nên cô đã phát tâm khám, chữa bệnh mỗi khi mùa hạ trở về cho chư tăng an cư. Và trong những ngày cuối hạ năm 2017, nhóm y, bác sĩ đã khám, chữa bệnh và phát thuốc cho hơn 100 hành giả an cư tại chùa Hội Khánh nhằm giúp cho thân thể chư tăng ni được khỏe mạnh để việc trau dồi giới luật, rèn luyện cho tâm luôn được định tĩnh, an lạc đạt được những thành tựu tốt hơn. 
 
Hàng tháng số lượng những bệnh nhân nghèo đến khám và chữa bệnh, nhận thuốc từ tấm lòng vàng của các y, bác sĩ, mạnh thường quân tại tỉnh nhà hơn 300 bệnh nhân và tổng chi phí cho mỗi đợt khám như vậy hơn 15.000.000 đồng. Mọi chi phí cho nghĩa cử đẹp ấy đều xuất phát từ tâm từ bi của Phật tử Mỹ Phượng. 

Trong xã hội hiện nay, luôn cần đến những tấm lòng nhân hậu của các y, bác sĩ thiện nguyện, các mạnh thường quân luôn dấn thân, hy sinh và tận tụy vì mọi người, sẵn sàng sẻ chia những khó khăn của những bệnh nhân nghèo. Nguyện cầu chư Phật trong mười phương luôn gia hộ cho Phật tử Mỹ Phượng, các mạnh thường quân và các dược sĩ, y, bác sĩ một sức khỏe dồi dào, cường tráng, thân tâm luôn an vui và gia đình luôn hạnh phúc, vạn sự kiết tường, hanh thông trong cuộc sống. 

Ngọc An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Gieo mầm thiện 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Gieo mầm thiện 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Gieo mầm thiện 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Gieo mầm thiện 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học