Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 07/06/2013, 18:12 PM

Bình Dương: Chùa Huệ Minh và khóa tu "Thắp sáng mầm xanh"

Đúng 8h sáng, các em khóa sinh trong những tấm áo thẳng thắn thơm tho, đầu tóc gọn gàng đã sẵn sàng đón nghe thời pháp thoại vô cùng quý báu của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ….Không quản ngại khó khăn, sư cô đã trải qua một chặng đường rất xa xôi

Ngày thứ 2 của khóa tu được bắt đầu với bài tập thể dục đầy sôi động khỏe khoắn của các em dưới sự hướng dẫn tận tình, dí dỏm của các anh chị tình nguyện viên….Dưới ánh nắng ban mai, những cánh tay giơ cao mạnh mẽ, những ánh mắt long lanh như biết bao mặt trời bé nhỏ được thắp lên rực rỡ, chan hòa…

Đúng 8h sáng, các em khóa sinh trong những tấm áo thẳng thắn thơm tho, đầu tóc gọn gàng đã sẵn sàng đón nghe thời pháp thoại vô cùng quý báu của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ….Không quản ngại khó khăn, sư cô đã trải qua một chặng đường rất xa xôi: Từ chùa Thiên Quang Tx.Dĩ An, Bình Dương tới với khóa tu với các em, thấu hiểu được tấm lòng đầy yêu thương ấy, các em dường như ngoan ngoãn hơn, vâng lời hơn.

Với chủ đề chia sẻ về tấm gương ngài La Hầu La và đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát, Sư cô đã ân cần dạy bảo cho các em lối sống khiêm cung, lễ phép, thật thà,….những câu chuyện giản dị, đơn sơ mà chứa đầy ý nghĩa như những cơn mưa mát lành đầu mùa hạ, xối rửa đi những bụi bặm, những lỗi lầm, để tâm hồn các em được rưới lên ánh sáng vàng rực rỡ của phật pháp, của quý chư tăng…giờ phút nghe Sư cô giảng về tấm gương đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát, cả hội trường thinh lặng, các em chìm trong sự xúc động nghẹn ngào khó nói thành lời, chắc hẳn sau thời pháp vô cùng quý báu này, mỗi em khóa sinh sẽ tự hứa với lòng mình sẽ kính yêu cha mẹ nhiều hơn, sống có hiếu với cha mẹ như tấm gương của ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát…….

Tiếp theo thời khóa sinh hoạt, đầu giờ chiều, các em được đón nghe thời ban đạo từ của ĐĐ.Thích Minh Lực - Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương. Những lời căn dặn, chỉ bảo của thầy như tiếng cha yêu thương nói với đàn con nhỏ thơ ngây, ngoan ngoãn…..

Tiếp sau đó, các em được tham gia thời khóa sinh hoạt chung đầy vui tươi, hứng khởi qua cuộc thi vẽ tranh tô màu và sáng tạo mô hình…hôm nay, những khóa sinh xa lạ đến từ mọi miền tổ quốc đã quen biết nhau tự bao giờ, các em ngồi lại bên nhau, cùng nhau tô màu,, cùng nhau vẽ tranh với tiếng cười, tiếng nói râm ran đầy hào hứng, sôi động…….Kết thúc cuộc thi, 8 mô hình của 8 chúng đã hoàn thành từ những ý tưởng khác nhau, nhưng tựu chung lại, đó là kết tinh của tình yêu thương, đoàn kết, lối sống chan hòa và se chia từ những điều đơn sơ giản dị…..

Không chỉ tu học, buổi tối các em được đón xem chương trình văn nghệ và sẻ chia từ đoàn văn nghệ Sen Việt tới từ Tp.HCM.

Kêt thúc ngày tu tập thứ 2 với ly sữa ấm lòng từ biết bao giọt mồ hôi của các cô phật tử đã âm thầm chuẩn bị, các em ngoan ngoãn trở về phòng nghỉ ngơi trong chính niệm…..Chúc cho các em một đem ngủ an giấc để tràn đầy năng lượng cho thời  tu tập ngày mai.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phật tử Tường Bình

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.