Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/01/2018, 08:11 AM

Bình Dương: Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2017

Phật Giáo

Sáng ngày 03/12/Đinh Dậu (19/01/2018) tại Trung tâm Văn hóa Tượng Phật Niết bàn (chùa Hội Khánh), BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trọng thể cử hành Hội nghị tổng kết công tác phật sự 2017 và đề xuất phương hướng hoạt động phật sự năm 2018. Đồng thời tiếp nhận Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm của Chư tôn đức tăng, ni PG Bình Dương. 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có sự tham dự của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, Chư tôn đức Thường trực VP II T.Ư GH, Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chư tôn đức tăng, ni 09 BTS huyện, thị, thành phố trực thuộc PG tỉnh Bình Dương, cùng các cấp chính quyền, ban ngành sở tại và đông đảo quý phật tử.
 
Sau phần niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ - đạo kỳ,  HT.Thích Huệ Thông phát biểu Khai mạc Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2017: Trong năm 2017 vừa qua, cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ổn định chính trị của đất nước, cũng như địa phương Bình Dương kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, đây cũng là một cột mốc quan trọng để PG Bình Dương nhìn lại, đánh giá những thành tựu đạt được sau 20 năm PG Sông Bé tách làm 2 tỉnh: Bình Dương và Bình Phước. 

BTS PG Bình Dương và 09 BTS huyện, thị, thành trực thuộc, tăng ni, phật tử trong tinh thần đoàn kết hòa hợp đồng thời được sự chỉ đạo của TƯGH, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và địa phương đã giúp cho PG Bình Dương hoàn thành những phật sự trọng đại trong năm 2017. Bước sang năm 2018 với đà thắng lợi, những thành tựu đã đạt được và sức bật của năm 2017, BTS GHPGVN tình Bình Dương tin tưởng rằng toàn thể tăng ni PG tỉnh nhà sẽ phát huy trí tuệ, sáng tạo nhiều hoạt động làm cho PG tỉnh nhà ngày càng gắn kết thành một khối nhất quán, vững mạnh và phát triển đồng bộ trên mọi lĩnh vực: Từ tăng sự, hoằng pháp, giáo dục cho đến văn hóa, nghi lễ, từ thiện xã hội…

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Thiện Hưng, Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương đã báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2017. 

Trong năm 2017, GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có nhiều thành quả phật sự nổi bật như: Tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ IX 2017-2022; đăng cai tổ chức thành công với quy mô hoành tráng đại lễ toàn quốc tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo; đại lễ Phật đản năm 2017; long trọng tổ chức lễ cầu siêu thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Bến Cát; phối hợp với Ủy Ban ATGTQG và TƯGH tổ chức thành công đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT với hơn 10 ngàn người tham dự. Tại Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ 8, PG Bình Dương vinh dự có 02 vị Hòa thượng tiếp tục được suy tôn là thành viên HĐCM, có 04 vị được suy cử vào Ủy viên HĐTS GHPGVN, 32 vị được tấn phong hàng giáo phẩm.

Đặc biệt, trong công tác từ thiện đã vận động hàng trăm tăng ni, phật tử tham gia hiến máu tình nguyện; chương trình Tết vì người nghèo với 15.182 phần quà với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. 
 
Sau phần báo cáo của Đại đức Chánh thư ký, ĐĐ.Thích Huệ Tín, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh đã trình bày phương hướng hoạt động phật sự năm 2018. Dịp này, Chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh đã cùng nhau đóng góp ý kiến xây dựng bảng báo cáo các công tác phật sự năm 2017. 

Sau phần đóng góp báo cáo tổng kết là phần công bố danh sách khen thưởng của UBND tỉnh, MTTQVN tỉnh Bình Dương đối với các tập thể và cá nhân đã có thành tích phật sự trong năm 2017. Kế đến là công bố danh sách tặng bẳng tuyên dương và bằng công đức của BTS GHPGVN tỉnh đối với các tập thể và cá nhân đã có thành tích phật sự trong năm 2017. 

Nhân dịp này, HT.Thích Huệ Thông đã thành kính tặng khánh vàng chúc mừng đến Hòa thượng Chủ tịch, Hòa thượng Phó Chủ tịch thường trực. Tại buổi lễ, HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó VPII TƯGH đọc quyết định tấn phong giáo phẩm của đức Hòa thượng Pháp Chủ HĐCM TƯGH, danh sách gồm 32 vị trong đó: Hòa thượng 05 vị, Thượng tọa 09 vị, Ni trưởng 04 vị, Ni sư 14 vị và đã cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch trao giáo chỉ tấn phong cho giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa; cung thỉnh HT.Thích Thiện Pháp trao giáo chỉ tấn phong cho Ni trưởng, Ni sư. 
 
Cũng trong buổi lễ này, đại diện tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đã trao tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Huệ Thông được suy cử vào vai trò Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH và tấn phong giáo phẩm Hòa thượng tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ 8 (2017-2022) được tổ chức tại thủ đô Hà Nội. 
 
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh ông Trần Đức Thịnh đã phát biểu: "Chúng tôi rất vui mừng trước những thành tựu phật sự mà Phật giáo Bình Dương đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt, một vinh dự và niềm tự hào của PG Bình dương là HT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS PG tỉnh được suy cử vào vai trò Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH". 

Trước khi kết thúc buổi lễ tổng kết, Hòa thượng Chủ tịch đã ban đạo từ và có lời sách tấn đến Chư tôn đức tăng ni trong PG tỉnh Bình Dương hãy luôn nỗ lực hoàn thành các công tác phật sự trong năm 2018 và đưa Phật Giáo tỉnh nhà ngày một phát triển hơn. Sau cùng, thay mặt BTC HT.Thích Thiện Duyên đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức HĐCM, Chư tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức tăng ni trong PG tỉnh Bình Dương và lãnh đạo tỉnh đã đến tham dự Hội nghị tổng kết công tác phật sự, lễ đón nhận giáo chỉ tấn phong năm 2017. Hòa thượng cũng kính chúc Chư tôn đức giáo phẩm pháp thể khinh an, phật sự viên thành và nguyện cầu các công tác hoạt động phật sự của PG Bình Dương năm 2018 luôn được thành tựu và hanh thông, đất nước yên bình, phát triển thịnh vượng, phật pháp mãi trường tồn với đời. Buổi lễ hội nghị tổng kết được khép lại trong niềm hoan hỷ viên mãn. 

Hương Đạo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Phật sự địa phương 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Phật sự địa phương 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Phật sự địa phương 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Cùng bệnh phải biết thương nhau

Phật sự địa phương 09:48 12/07/2020

Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

Từ điển Phật học