Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 31/05/2017, 09:06 AM

Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè, chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật”

Sáng ngày 04/05/Đinh Dậu (29/05/2017), tại chùa Huệ Minh, huyện Phú Giáo diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu lần thứ VII với chủ đề: “Tuổi trẻ hướng Phật” một cách trang nghiêm, trọng thể.

Thay mặt BTC, Sư cô Thích Nữ Diệu Thuận, trụ trì chùa Huệ Minh tuyên đọc diễn văn khai mạc báo hiệu khóa tu chính thức được bắt đầu. Sư cô nhấn mạnh vai trò hoằng pháp và tâm nguyện của người con Phật: “Với tâm nguyện hoằng pháp, và đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, giúp cho tất cả các em trở về với nguồn cội, giúp các em như thắp lên được ngọn lửa của tình yêu thương, ngọn lửa của lòng từ bi và trí tuệ, để từ đó giúp các em thay đổi cả về nhận thức lẫn hành vi của mình, trở thành những con người sống có ích cho xã hội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này và có đầy đủ vốn liếng cả về mặt tư duy và trí tuệ”.

Bên cạnh đó, Sư cô mong mỏi các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khóa của khóa tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hòa đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong khóa tu này mà mãi về sau.

Cảm động trước tấm lòng hướng về lớp trẻ của quý thầy cô BTC, các bạn khóa sinh đã “phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Chúng con nguyện sẽ lắng nghe, tiếp nhận những lời hay ý đẹp, những lời vàng son của quý thầy cô chỉ dạy, để rồi mai đây sau khi mãn khóa tu, chúng con rời xa ngôi chùa Huệ Minh, tạm biệt các bạn khóa tu mà trở về gia đình bên cha mẹ, người thân, chúng con có đầy đủ mầm thiện tâm và đem mầm thiện ấy đến với những ai có duyên, có chí nguyện trở thành người tốt và chúng con mãi mãi sẽ không bao giờ quên hình ảnh sân chùa có hàng cau che mát, có mái chùa cong uy nghi hùng vĩ và bóng áo nâu dung dị của quý thầy, dáng lam hiền của quý sư cô với tình thương yêu vô bờ bến, quý anh chị tình nguyện viên quan tâm chăm sóc chúng em và những kỷ niệm cùng các bạn khóa sinh cùng chúng con tu tập. Chúng con hứa sẽ cố gắng không phạm sai lầm, vấp phải những điều không đáng phạm mà trước đây chúng con thường vấp phải cũng như những lỗi lầm mà ở cái tuổi “ ăn chưa no, lo chưa tới ” thường hay sai phạm”. 

Thượng tọa Thích Minh Vũ đã có đạo từ với hơn 600 khóa sinh, Thượng tọa tán thán chùa Huệ Minh là ngôi chùa đầu tiên tại huyện Phú Giáo tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các em tuổi trẻ. Cùng với quý thầy cô tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tp.HCM, chùa Huệ Minh đã liên tiếp 6 lần tổ chức khóa tu mùa hè cho các em, và năm 2017 là khóa tu mùa hè lần VII. Phát huy những thành quả ở những khóa tu mùa hè trước, chúng tôi hy vọng BTC và các em khóa sinh tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Thượng tọa còn khuyên nhắc các em khóa sinh về đây trong 4 ngày là để cố gắng tu học, cố gắng sửa đổi từng chút, từng chút một ngay tại chính thân tâm mình để ngày càng hoàn thiện bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội. 

Hy vọng khoảng thời gian 4 ngày của khóa tu tuy không dài nhưng đủ cho các khóa sinh tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với chính pháp Phật Đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” và xin hãy xem nhau như anh em một nhà mà nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm của nhau, cùng nhau gieo những hạt giống tốt – những hạt giống Bồ đề.

Diệu Thảo

TIN LIÊN QUAN

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Phật sự địa phương 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Phật sự địa phương 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Phật sự địa phương 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Phật sự địa phương 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.