Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/07/2018, 09:08 AM

Bình Dương: Khai mạc khoá tu mùa hè "Con về bên Phật"

18h00, ngày 17/05/Mậu Tuất (30/06/2018), BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng tổ chức lễ khai mạc Khóa tu mùa hè “Đức Phật Trong Con” năm 2018, lần thứ nhất với chủ đề: Con về bên Phật với gần 200 khóa sinh từ 07 – 20 tuổi, tại chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng).

 
ĐĐ.Thích Minh Hiền, Phó Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng phát biểu khai mạc cho biết: Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng ở trường. Bên cạnh đó, việc đến với khóa tu mùa hè các bạn trẻ sẽ được gặp và giao lưu với bạn bè bốn phương, sinh hoạt Phật pháp, tham gia các trò chơi dân gian, thực tập thiền định, trải nghiệm về tâm linh, khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo, học tập kỹ năng giao tiếp, ứng xử để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Chính vì thế, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Dương phối hợp cùng BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng và chùa Từ Huệ cùng với sự chấp thuận của chính quyền địa phương tổ chức Khóa tu mùa hè Đức Phật Trong Con lần thứ I với chủ đề: Con Về Bên Phật, từ ngày 30/06 đến 03/07/2018 (ngày 17-20/05/Mậu Tuất), dành cho các em học sinh với mong muốn các em sẽ được học hỏi nhiều điều đạo đức, lời dạy của đức Phật và giúp các em trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu.
 
Liên tục chương trình, đại diện cho gần 200 các em khóa sinh dâng lời phát nguyện. Trong lời phát nguyện các em hứa sẽ chấp hành đúng Nội quy của khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. 

Trong buổi lễ Ban Tổ chức cũng đón nhận nhiều lẵng hoa và quà của Chư tôn đức, các cơ quan lãnh đạo chính quyền chúc mừng.
 
Đạo từ tại buổi lễ, lời nói đầu TT.Thích Minh Vũ, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu tri ân sự hiện diện của Chư tôn đức và quý cấp lãnh đạo chính quyền. Thượng tọa nhấn mạnh việc giáo dục thanh thiếu niên là một việc làm cần thiết và quan trọng để xây dựng một nền giáo dục toàn dân, sản sinh những anh tài là nguyên thí của quốc gia lãnh đạo điều hành đất nước trong tương lai góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp.

Thượng tọa bày tỏ những ưu tư, lo lắng của Chư Tôn đức, của các cô chú lãnh đạo cũng như các bậc cha mẹ về tuổi trẻ hiện nay trước ngưỡng cửa chuyển biến nhiều vấn đề tệ nạn xã hội. Và làm thế nào để con em mình trưởng thành thực sự, là những người có đạo đức, có trí thức, nhất là giữ được truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

Khoá tu mùa hè tại BTS Phật giáo H.Bàu Bàng, nơi chùa Từ Huệ không ngoài mục đích ấy. Mục tiêu lớn nhất là giúp cho các em định hướng đạo đức nhân cách của mình giữ gìn được truyền thống văn hoá đạo đức của dân tộc. Trong đó tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” được chia sẻ với các em. Do vậy, chương trình, nội quy của khoá tu mùa hè năm nay của ban tổ chức đưa ra với mục đích giúp các em tu học tốt.
 
 
Đồng thời, Thượng tọa Trưởng BTC cũng trân trọng ghi nhận tinh thần của Ban tổ chức Khóa tu mùa Hè đã quan tâm đến công tác giáo dục các em thanh thiếu niên Phật tử, đáp ứng nguyện vọng, mong đợi của các bậc cha mẹ, của cộng đồng xã hội qua khóa tu mùa hè này, góp phần cùng huyện nhà chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, giúp cho các em được vui chơi, được giao lưu học hỏi và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp phù hợp với lứa tuổi của mình, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, để các em trở thành những công dân tốt cho xã hội, cho đất nước mai sau. Các em sẽ có nhận thức được đạo Phật không chỉ là một tôn giáo mà còn là một nền luân lý đạo đức cùng những giá trị văn hóa truyền thống, hoàn toàn phù hợp với khoa học, gắn bó với đời sống con người và sự phát triển của xã hội. Ngài mong rằng các em biết nuôi dưỡng Tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết thương yêu đồng loại, thương kính ông bà, cha mẹ, anh chị em và tất cả mọi người. Sống trong sự hòa đồng, gắn bó, học sự quan tâm, để rồi sau 4 ngày tu học các em trở về với gia đình sẽ là con ngoan, đối với nhà trường sẽ là trò giỏi, đối với xã hội có sự quan tâm chia luôn quan tâm đến mọi người...

Vô Ưu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học