Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 13/09/2013, 11:35 AM

Bình Dương: Lễ Tốt nghiệp Khóa II và khai giảng Khóa III TCPH

Vào lúc 8h03, ngày 08/08/Quý Tỵ (12/09/2013) tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết bàn - chùa Hội Khánh đã trọng thể diễn ra lễ tốt nghiệp Khóa II và khai giảng Khóa III theo hệ Trung cấp Phật học (TCPH)

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT.Thích Thiện Thống - Phó Văn phòng II TW GHPGVN, TT.Thích Huệ Thông - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương - Hiệu trưởng trường TCPH.

Đại diện chính quyền có ông Trần Đức Thịnh - Trưởng BTG Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương.
 
 
Ngoài ra còn có sự hiện diện của Chư tôn đức tăng, ni - giáo thọ sư - giảng viên, lãnh đạo các ban ngành sở tại, 400 tăng, ni sinh khóa II - III, ban bảo trợ cùng các nhà hảo tâm và đông đảo phật tử gần xa đến tham dự.
 
Sau phần niệm Phật cầu gia bị, Thượng tọa Hiệu trưởng Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc nhấn mạnh: “Giáo dục là qúa trình được tổ chức có ý thức, hướng tới mục đích khơi gợi hoặc biến đổi nhận thức, năng lực, tình cảm, thái độ của người dạy và người học theo hướng tích cực, nghĩa là góp phần hoàn thiện nhân cách người học bằng những tác động có ý thức. Giáo dục là chỉ bảo, là uốn nắn, là truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm sống làm cho con người được trở nên hoàn hảo".

Trường TCPH tỉnh Bình Dương được thành lập và đưa vào giảng dạy nhằm tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để thế hệ tăng, ni trẻ thuận duyên trong qúa trình từng bước tiếp cận nền tảng giáo dục vĩ đại của đức Phật.

Kết quả cuối khóa II, hầu hết tăng, ni sinh đều được xét tốt nghiệp. Trong đó, có 40 tăng, ni sinh vừa trúng tuyển kì thi tuyển sinh khóa X của Học viện PGVN tại Tp.HCM gồm có 23 tăng sinh và 17 ni sinh. Tỉ lệ đậu được đánh giá vào loại cao so với các Trường TCPH khu vực phía Nam. Đây quả là niềm khích lệ lớn lao cho toàn thể Ban Giám hiệu nhà trường, tăng, ni sinh khóa II, và là sự động viên để tăng, ni sinh Khóa III tiếp tục phát huy để đạt những thành tựu tốt đẹp hơn nữa. 

Trong tinh thần đó, Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Bình Dương đã tiến hành chiêu sinh Khóa III và hôm nay là ngày khai giảng được tổ chức trên tinh thần trang nghiêm đầy niềm hoan hỷ trong  sự nghiệp giáo dục của Phật giáo. 

Thay mặt Ban Giám hiệu, ĐĐ.Thích Bửu Minh trình bày vài nét về sinh hoạt, điều hành, giảng dạy, học tập và những thành tựu của tăng, ni sinh Khóa II.

Tiếp tục công tác quản lý, điều hành giảng dạy tốt lớp TCPH Khóa III. Củng cố và bổ sung nhân sự vào Ban Giám hiệu, bộ phận văn phòng trường, Ban giám thị, thỉnh mời giảng viên có học hàm học vị vào Ban giảng huấn để công tác điều hành, giảng dạy đạt kết quả cao hơn. 

Nhằm để ổn định mọi chi phí giảng viên và sinh hoạt hàng tháng cho tăng, ni sinh khóa III, TT.Thích Minh thuấn, Trưởng ban bảo trợ đã tiếp tục kêu gọi sự hỷ cúng và cho mượn của chư Tôn đức trong BTS và tăng, ni trụ  trì các cơ sở Tự viện và phật tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương và ngoài tỉnh với số tiền là hai tỷ đồng, để gửi vào ngân hàng lấy lãi suất chi tiêu cho những sinh hoạt nói trên, sau khi Tốt nghiệp khóa III Ban bảo trợ sẽ hoàn lại. Hiện tại Ban bảo trợ đã mượn được gần bảy trăm triệu đồng, chưa đủ số tiền và nhu cầu mà Ban Bảo Trợ dự kiến.

Hướng tới, nhà trường sẽ mở thêm 2 lớp: Sơ cấp Phật học và Cao đẳng Phật học, thuộc Trường TCPH tỉnh Bình Dương. Buổi chiều cùng ngày, tăng, ni sinh khóa III đã có buổi sinh hoạt lớp để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên vào thứ 2 (16/09/2013).
 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát


TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.