Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/01/2018, 15:05 PM

Bình Dương: PG huyện Dầu Tiếng tổng kết năm 2017

Sáng ngày 04/12/Đinh Dậu (20/01/2018), tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Dầu Tiếng - Tịnh xá Ngọc Thọ (thị trấn Dầu Tiếng, H.Dầu Tiếng), BTS GHPGVN huyện Dầu Tiếng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.

Buổi lễ có sự tham dự của TT.Thích Minh Lực, Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Hòa, Ủy viên BTS PG tỉnh Bình Dương, Trưởng BTS GHPGVN H.Dầu Tiếng, Trưởng BTC Hội nghị, cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện, chư vị khách quý đại diện chính quyền cũng như đông đảo phật tử các đạo tràng trong huyện.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2017 của BTS Phật giáo H.Dầu Tiếng. Kế đến, ĐĐ.Thích Tắc An, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG H.Dầu Tiếng đọc Báo cáo Tổng kết công tác hoạt động phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2018. 

Qua báo cáo công tác phật sự Phật giáo huyện năm 2017 đã đạt được nhiều thành tựu như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản; phát triển nhiều đạo tràng tu học cho phật tử, tổ chức thuyết giảng truyền bá chánh pháp và tuyên truyền pháp luật đến với đời sống xã hội; tổ chức thành công nhiều khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên con em phật tử; công tác an sinh xã hội xây nhà tình nghĩa, tình thương, khám - phát thuốc chữa bệnh, mổ mắt tặng quà cho người nghèo; ủng hộ thiên tai lũ lụt 3 tỉnh miền Trung và trẻ mồ côi; phát học bổng cho học sinh nghèo.v.v...

Trong hội nghị, BTC được lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của Chư tôn đức, quý vị lãnh đạo chính quyền bày tỏ sự quan tâm với công tác phật sự chung và tán dương những thành tựu tốt đẹp của Phật giáo huyện nhà đạt được trong năm 2017. 

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND H.Dầu Tiếng thay mặt lãnh đạo các cấp chính quyền phát biểu: "Trong năm 2017, Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã có những đóng góp tích cực để phát triển Phật giáo huyện nhà. BTS Huyện Dầu Tiếng cũng có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm xây dựng cho Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển và luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà nước, thực hiện phương châm “đạo pháp, dân tộc”, làm tốt đạo đẹp đời". Bà có lời khen ngợi tinh thần hòa hợp của tập thể Chư tôn đức tăng ni trong BTS và phật tử huyện nhà, đó là thành quả tốt đẹp cho việc khởi đầu của nhiệm kỳ mới, mong rằng tinh thần này mãi duy trì để BTS huyện Dầu Tiếng tạo uy tín cũng như niềm tin cho tín đồ phật tử chung tay đóng góp phát triển xã hội. 
 
Bà Phó Chủ tịch huyện cũng gửi lời chúc mừng đến TT.Thích Minh Lực vừa được nhận giáo chỉ tấn phong giáo phẩm. Bà hy vọng BTS GHPGVN huyện Dầu Tiếng trong năm 2018 sẽ càng chung tay chung sức vận động, tham gia khối đại đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tăng cường và thắt chặt hơn các mối quan hệ của Chư tôn đức tăng ni trong huyện với các ban ngành, lãnh đạo chính quyền tại địa phương. Cuối lời, bà thay mặt UBND, UBMTTQVN huyện Dầu Tiếng kính chúc Chư tôn đức tăng ni trong huyện một mùa xuân năm 2018 vạn sự kiết tường, các công tác phật sự luôn được thành tựu mỹ mãn. 

Cũng tại Hội nghị này, ĐĐ.Thích Tắc An đã đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 11 cá nhân của BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng, nhằm khích lệ tinh thần cống hiến của Chư tôn đức tăng ni và phật tử Phật giáo huyện Dầu Tiếng. 

Dịp này, UBND huyện Dầu Tiếng cũng đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân trong BTS GHPGVN huyện đã có những thành tích phật sự trong năm qua do bà Trần Thị Luận, Phó phòng Nội vụ huyện Dầu Tiếng tuyên đọc.

Trước khi kết thúc Hội nghị tổng kết, TT.Thích Minh Lực tán thán những thành quả BTS huyện Dầu Tiếng đã đạt được; Thượng tọa cũng góp ý cần nêu lên những mặt khuyết của bảng báo cáo tổng kết năm 2017. Về phương hướng hoạt động năm 2018, BTS GHPGVN tỉnh đã phát động phong trào thực hiện phương châm, tôn chỉ hành động cho toàn bộ tăng ni của Phật giáo là “Kỷ cương, trí tuệ, hội nhập và phát triển”. Đây là phương châm, tôn chỉ của Giáo hội đề ra trong nhiệm kỳ mới. Thượng tọa chia sẻ, trí tuệ là trí thức và đạo hạnh thiền định của Phật giáo trong tự thân của mỗi người. Kỷ cương là khẳng định được sức mạnh của sự đoàn kết, hòa hợp để phát triển, ổn định, góp phần tô điểm thêm cho Phật giáo huyện nhà ngày càng tốt đẹp. Đồng thời, giữ gìn đúng quy định của luật tôn giáo và nghiêm trì giới luật mà đức Phật đã chế định cho hàng xuất gia. 
 
Còn hội nhập và phát triển nghĩa là xã hội ngày càng lớn mạnh, chúng ta cần mở rộng mối quan hệ nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc của dân tộc. Cuối lời, Thượng tọa Phó BTS Phật giáo tỉnh cũng gửi lời tán thán đến BTS Phật giáo H.Dầu Tiếng về các công tác hoạt động từ thiện, đứng thứ 04 trong 09 BTS huyện, thị thành trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại đã luôn tạo điều kiện, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với BTS Phật giáo H.Dầu Tiếng để Phật giáo huyện nhà ổn định và phát triển trong lòng quê hương và dân tộc huyện Dầu Tiếng. Trước thềm xuân năm 2018, Thượng tọa kính chúc Chư tôn đức tăng ni trong Phật giáo huyện, lãnh đạo chính quyền huyện vạn sự kiết tường, hoàn thành các công tác phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh giao cho. 

Đúc kết Hội nghị, Sư cô Thích Nữ Cam Liên, Phó Ban TT BTS Phật giáo huyện Dầu Tiếng gửi lời tri ân đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử và lãnh đạo huyện đã đến tham dự Hội nghị. Sư cô hứa sẽ vận động tăng ni trong huyện nhà chung sức chung lòng, đoàn kết xây dựng ngôi nhà chung của BTS Phật giáo huyện, nhằm đưa Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển và vững mạnh. Nguyện cầu cho Chư tôn đức tăng, ni pháp thể khinh an, phật sự viên thành.

Ngọc Mai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Phật sự địa phương 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Phật sự địa phương 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Phật sự địa phương 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Phật sự địa phương 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.