Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/08/2017, 09:38 AM

Bình Dương: Phân ban Ni giới viếng thăm Trường hạ chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Chiều ngày 15/06 nhuận/ Đinh Dậu (06/08/2017), Trường hạ chùa Bồ Đề Đạo Tràng (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã trang nghiêm cung đón Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương do Ni trưởng Thích Nữ Pháp Như làm trưởng đoàn.

Theo truyền thống của Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương vào mùa hạ Chư tăng ni An cư Kiết hạ thúc liễm thân tâm trao dồi Giới Định Tuệ, Chư tôn đức ni Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương tổ chức đi thăm các Hạ trường An cư. Ni sư Thích Nữ Từ Thảo cùng Chư tôn đức ni trong Ban Chức sự Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng và gần 90 hành giả an cư đồng cung tiếp phái đoàn.

Bắt đầu buổi viếng thăm, Ni trưởng Thích Nữ Pháp Như, Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã phát biểu khích lệ Ban chức sự và các ni sinh của Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương Khóa IV. Ni trưởng bày tỏ lòng vui mừng vì Ni sư Thích Nữ Từ Thảo đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương và quy luật thiền môn, là tổ chức được điểm An cư Kiết hạ riêng cho Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương khóa IV.

Bên cạnh đó, để tạo sự kết nối thâm tình giữa Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương và Ban Chức sự Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Ni trưởng có lời hỏi thăm ân cần, tán thán tinh thần tu học của toàn thể chư hành giả ni và chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc an cư tập trung đồng thời cũng sách tấn Chư tôn đức ni trong Ban Chức sự Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng với tâm nguyện phát triển Ni lưu và nâng đỡ hàng hậu học, những phật sự nào đang thực hiện chưa hoàn thành xong, thì cố gắng hỗ trợ cho nhau sớm được hoàn thành. 

Ba tháng an cư tu tập là nguồn năng lượng vô cùng quý báu, làm sống lại tinh thần hòa hợp của tăng đoàn. Chư ni hãy cố gắng tu tập giữ gìn oai nghi tế hạnh, vun bồi phước đức, để trang nghiêm đạo hạnh ngày càng thanh tịnh, trau dồi giới luật, kinh luận để tiếp bước con đường tu học và phụng sự đạo pháp.

Đại diện Ban Chức sự hạ trường, Sư cô Thích Nữ An Hương, kiểm soát Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã báo cáo chương trình tu học của các ni sinh trong ba tháng an cư. 

Tiếp theo đó, Ni sư Thích Nữ Từ Thảo, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tài chính GHPGVN tỉnh Bình Dương, Thiền chủ Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã có lời phát biểu tri ân, bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được sự quan tâm của Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương đối với Chư ni Hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng và đáp lại ân tình đó, Ni chúng trang nghiêm chắp tay cung kính: “Y giáo phụng hành”. 

Sau cùng, quý Ni trưởng, Ni sư trong phái đoàn Phân ban Ni giới đã tiến hành trao tặng tịnh tài, tịnh vật nhằm trợ duyên đến Chư ni hành giả trong mùa an cư tại trú xứ Bồ Đề Đạo Tràng, đây là hoạt động thể hiện truyền thống tốt đẹp, thân tình, đạo vị của Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương nhân mùa an cư.

Kết thúc buổi viếng thăm, các ni sinh chụp những bức ảnh lưu niệm cùng Chư tôn đức ni trong Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương với niềm hoan hỷ. 

Hương Đạo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học