Phật Giáo

Bình Dương: Phật giáo Thủ Dầu Một tổng kết phật sự năm 2017

Thứ năm, 29/01/2018 | 08:41

Sáng ngày 12/12/Đinh Dậu (28/01/2018), tại Văn phòng BTS GHPGVN Tp.Thủ Dầu Một - chùa Phước Thạnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.

Tham dự có TT.Thích Minh Nghĩa, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Lực, Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN Tp.TDM, cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong Tp.TDM; đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Huệ phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng kết các công tác phật sự năm 2017 của BTS Phật giáo Tp.TDM: Tp.TDM là địa bàn trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của tỉnh Bình Dương, có nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư lớn cả về tài nguyên, nhân lực, thủ tục hành chính thông thoáng nên việc kinh doanh làm ăn của nhân dân đạt nhiều kết quả tốt đẹp, là nhân tố thuận lợi cho sự phát triển của Phật giáo Tp.TDM. Sự lãnh đạo sâu sát của Chư tôn đức BTS tỉnh, sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành hữu quan cho nên Phật giáo Tp.TDM luôn ổn định tăng ni, phật tử tinh tấn tu hành và tích cực tham gia các công tác phật sự.

ĐĐ.Thích Thiện Đức, Chánh Thư ký BTS PG Tp.TDM đọc Báo cáo Tổng kết các công tác hoạt động phật sự năm 2017; ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó BTS PG Tp.TDM đã thông qua phương hướng hoạt động phật sự của BTS Tp.TDM năm 2018.

Trong Hội nghị ban tổ chức được lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của Chư tôn đức, quý vị lãnh đạo chính quyền bày tỏ sự quan tâm với công tác phật sự chung và tán dương những thành tựu tốt đẹp của Phật giáo thành phố đạt được trong năm 2017.

ĐĐ.Thích Huệ Tín, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh đã lên đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 19 cá nhân, 18 cơ sở tự viện của BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng, nhằm để khích lệ tinh thần cống hiến của Chư tôn đức tăng ni và phật tử.

Dịp này, UBND thành phố cũng đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân trong BTS GHPGVN Tp.TDM đã có những thành tích phật sự trong năm qua do ông Lộc Trung Nghĩa, Phó phòng Nội vụ Tp.TDM tuyên đọc.

Ông Huỳnh Văn Thanh thay mặt lãnh đạo các cấp chính quyền phát biểu: Trong năm 2017, Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã có những đóng góp tích cực để phát triển Phật giáo Tp.TDM. BTS Tp.TDM cũng có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm xây dựng cho Phật giáo tại địa phương ngày càng phát triển và luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà nước, thực hiện phương châm “Đạo pháp, Dân tộc”, làm tốt đạo đẹp đời.

Ông có lời khen ngợi tinh thần hòa hợp của tập thể Chư tôn đức tăng ni trong BTS và phật tử thành phố, đó là thành quả tốt đẹp cho việc khởi đầu của nhiệm kỳ mới, mong rằng tinh thần này mãi duy trì để BTS PG Tp.TDM tạo uy tín cũng như niềm tin cho tín đồ phật tử chung tay đóng góp phát triển xã hội. Cuối lời, ông thay mặt UBND, UBMTTQVN Tp.TDM kính chúc Chư tôn đức tăng ni trong BTS Phật giáo Tp.TDM trước thềm xuân năm 2018 vạn sự kiết tường, các công tác phật sự luôn được thành tựu mỹ mãn. 

TT.Thích Minh Nghĩa đã tán thán những thành quả BTS Phật giáo Tp.TDM đã đạt được, Thượng tọa cũng góp ý cần nêu lên những mặt khuyết của báo cáo tổng kết năm 2017. Thượng tọa đã gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại luôn tạo điều kiện, thể hiện sự quan tâm sâu sát đối với BTS Phật giáo Tp.TDM để Phật giáo tại địa phương ổn định và phát triển trong lòng quê hương và dân tộc Tp.TDM. Trước thềm xuân năm 2018, Thượng tọa kính chúc Chư tôn đức tăng ni trong Phật giáo thành phố, lãnh đạo chính quyền tỉnh, các cơ quan ban ngành Tp.TDM được nhiều sức khỏe, vạn sự kiết tường, hoàn thành các công tác phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh giao cho.

Đúc kết Hội nghị, ĐĐ.Thích Minh Chí, Trưởng Ban Nghi lễ PG tỉnh, Phó Ban TT BTS Tp.TDM gửi lời tri ân đến Chư tôn đức tăng ni, phật tử và lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã đến tham dự Hội nghị. Đại đức hứa sẽ vận động tăng ni tại địa phương chung sức chung lòng, đoàn kết xây dựng ngôi nhà chung của BTS PG Tp.TDM, nhằm đưa Phật giáo tại địa phương ngày một phát triển và vững mạnh. Nguyện cầu cho Chư tôn đức tăng ni pháp thể khinh an, phật sự viên thành.

Vô Ưu
Vô Ưu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z