Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 09/02/2018, 13:04 PM

Bình Dương: Phật giáo và các hoạt động mừng Xuân mới 2018

Sáng ngày 03/02/2018, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương do HT.Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương dẫn đầu; cùng Chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh Bình Bương đến chùa Minh Đạo, quận 3, Tp.HCM thăm và chúc tết HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

 
Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, HT.Thích Huệ Thông thành kính đảnh lễ Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, dâng lên lời khánh tuế, chúc mừng năm mới đến Hòa thượng với những lời chúc sức khỏe tốt lành, mong rằng Hòa thượng mãi là một vị uy đức của Giáo hội, là thạch trụ tòng lâm vững chắc để lãnh đạo GHPGVN ngày càng ổn định và phát triển.

HT. Thích Thiện Nhơn thân gửi lời chúc sức khỏe đến toàn BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, toàn thể tăng ni phật tử luôn sống an lạc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, thành tựu nhiều phật sự hơn nữa trong năm 2018 để tô điểm cho GHPVN ngày thêm tươi đẹp.
 
Rời chùa Minh Đạo, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đến thăm và chúc tết, HT.Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ HĐCM (tại chùa Việt Nam Quốc Tự); HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ; TT.Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí - Trưởng Ban Pháp chế Trung ương tại Văn phòng 2 TƯ GHPGVN.

Liên An

Các hoạt động thăm, chúc Tết của BTS PG tỉnh

Sáng ngày 08/02/2018, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương do HT.Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Vp 2 TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương dẫn đầu; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, đến thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh và các Ban Ngành tỉnh: Tỉnh Ủy, UBND, Ban Dân vận, UBMTTQ, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh Bình Dương.
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn Công an tỉnh Bình Dương có ông Phạm Quốc Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Bồ Văn Cúc - Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh và các vị trong đoàn thăm và chúc tết BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương.
 
Nhân dịp xuân về, ông Phạm Quốc Dũng cùng đoàn trao tặng những món quà mang đậm nét xuân đến toàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, với mong muốn Phật giáo Bình Dương luôn phát triển, hoàn thành tốt nhiều công tác phật sự trong năm 2018.

HT.Thích Huệ Thông thay mặt toàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chân thành cảm ơn ông cùng các vị trong đoàn đã ưu ái, đã tạo nhiều điều kiện hỗ trợ và đồng hành với Phật giáo tỉnh để tạo nên những thành quả đáng trân trọng trong công tác phật sự trong năm qua. Hòa thượng cũng thân chúc đoàn luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt mọi công tác Đảng, nhân dân kỳ vọng, cũng như gửi lời chúc an khang thịnh vượng đến gia đình của các chiến sĩ công an, một năm mới mọi việc đều tốt đẹp và hanh thông.
 
Trước đó, vào sáng ngày 07/02/2018, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng đã đến thăm và tặng quà tết đến Thành Ủy thành phố Thủ Dầu Một, UBND thành phố Thủ Dầu Một và Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ phường Phú Cường.

Sương Mai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học